Điểm nổi bật của màng PE trong đóng gói hàng hóa

Mục tiêu của mọi doanh nghiệp sản xuất là đóng gói hàng hóa một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng đóng gói và thu hút sự chú ý. Trong lĩnh vực công nghiệp, việc sử dụng màng PE là một giải pháp cực kỳ hiệu quả thay thế cho việc đóng gói bằng thùng gỗ, giúp tiết kiệm chi phí và tránh nhược điểm như bị hỏng hoặc bị thấm nước khi đóng gói bằng bao tải. Sau đây là những điểm nổi bật của màng PE trong đóng gói hàng hóaPhuanpe sẽ chia sẻ đến các bạn!

Ưu điểm nổi bật của màng PE trong đóng gói hàng hóa

Màng PE (hay màng co nhiệt) Là một loại màng nhựa được làm từ chất liệu hạt nhựa Polyethylene bằng phương pháp đùn – thổi/cán. Màng PE là vật liệu giúp đỡ tuyệt vời cho lĩnh vực đóng gói hàng hóa như:

1. Chống các tác nhân gây hại từ môi trường

Khi vận chuyển và lưu kho không thể tránh khỏi những trường hợp bị bám bụi, lấm bẩn làm mất thẩm mỹ, làm hàng hóa trông có vẻ cũ kỹ, không vệ sinh. Những ứng dụng của màng PE trong cuộc sống sẽ giúp hàng hóa của bạn được bảo vệ tốt nhất, hạn chế các hư hại về sản phẩm.

màng PE trong đóng gói hàng hóa

2. Cố định hàng hóa trên pallet và khi vận chuyển

Màng pe giúp liên kết các thùng hàng, có khả năng bám dính rất tốt, giúp cố định hàng hóa trên pallet, tránh trường hợp bị rơi hàng làm thất lạc, hay làm đổ hàng khi di chuyển, lưu trữ, đảm bảo an toàn cho hàng hóa, rất tiện lợi khi xếp dỡ hàng hóa. Thay vì việc phải sử dụng dây chằng hoặc túi khí tốn kém mà lại không đảm bảo an toàn, bạn chỉ cần quấn chúng bằng màng pe vừa có thể cố định hàng hóa vừa có thể bảo vệ hàng hóa rất tốt. Để lựa chọn loại màng phù hợp, quý khách có thể tham khảo tiêu chuẩn lựa chọn màng PE để có thể lựa chọn cho mình loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích đóng gói hàng hóa của mình.

màng PE trong đóng gói hàng hóa

3. Ngăn cản quá trình oxi hóa các sản phẩm kim loại

Đối với thời tiết ẩm cao ở Việt Nam các nhà sản xuất thường đau đầu với tình trạng các sản phẩm kim loại bị gỉ sét, oxi hóa gây bong tróc. Nhưng với đặc tính của màng pe có đặc tính trơ với các loại dung môi, không phản ứng với dung dịch nước Br, axit, và kiềm… lại không cho O2, N2, CO2… đi qua nên hoàn toàn yên tâm về việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Hãy đọc bài viết về quy trình sản xuất màng PE tại Phú An để hiểu rõ hơn về quy cách cũng như tính chất của màng bọc PE.

4. Tiết kiệm chi phí

Màng PE quấn pallet có chi phí thấp hơn đáng kể so với thùng gỗ, thùng nhựa và túi khí, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả đóng gói.

Với đặc tính mỏng, dẻo và dai, việc quấn màng PE giúp tiết kiệm vật liệu bao bọc mà vẫn đảm bảo an toàn và ổn định cho hàng hóa. Màng PE không chỉ mang lại lợi ích về chi phí, mà còn cung cấp hiệu suất đóng gói và bảo vệ hàng hóa cao.

Sử dụng màng PE trong đóng gói hàng hóa cũng giúp tiết kiệm không gian, cho phép bạn đặt nhiều hàng hơn trong một không gian giới hạn và từ đó giảm chi phí vận chuyển. Ngoài ra, vì màng PE nhẹ nhàng và gọn nhẹ, quá trình xếp dỡ cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bài viết khác

Trả lời