Bật mí cách sử dụng màng PE trong cuộc sống ít ai biết

     Màng PE không chỉ được dùng để bảo quản thực phẩm, hay quấn pallet hàng hóa mà còn có rất nhiều các ứng dụng khác nữa. Dưới đây là một số ứng dụng màng PE trong cuộc sống có thể bạn chưa biết.

Sử dụng màng PE như thế nào?

1. Dùng màng PE giúp giữ chuối tươi lâu hơn

     Nếu bạn muốn giữ chuối được lâu mà không muốn chuối bị hỏng thì màng PE chính là giải pháp tốt nhất. Bạn chỉ cần dùng màng PE bọc cuống chuối lại và để chỗ mát là có thể để được khoảng 5 ngày mà không sợ chuối bị chín quá hay bị hỏng.

     Nguyên nhân là do cuống chuối sẽ sinh ra khí etylen làm chuối chín nhanh hơn. Vì thế khi ta bọc cuống chuối khí etylen sinh ra sẽ bị giữ lại và không thể tiếp xúc với phần thân của chuối, làm nó chín chậm và để được lâu hơn.

2. Ứng dụng màng PE trong bảo quản hoa tươi

     Nếu bạn mua hoa nhưng không cắm ngay được vào lọ nước, bạn có thể dùng màng PE để quấn phần cuống hoa với tờ khăn ướt. Việc này sẽ giúp cho hoa tươi lâu hơn nhờ cung cấp đủ nước cho hoa.

     Việc này bạn có thể nhờ cửa hàng hoa làm giúp, một vài cửa hàng hoa cũng dùng phương pháp này để gói hoa cho khách mang về.

3. Giữ hộp sơn và con lăn không bị khô bằng màng PE

     Nếu bạn đang sơn tường hay bất cứ một cái gì đó mà lại phải dừng lại để làm việc khác trong 1 khoảng thời gian, bạn có thể dùng màng PE để hạn chế việc khô sơn ở hộp sơn và con lăn.

     Đây là phương pháp này rất hữu hiệu giúp ngăn nước trong sơn bốc hơi làm sơn bị khô, vón cục, đồng thời bảo vệ sơn khỏi tác động của các nhân tố bên ngoài như nước, không khí, bụi bẩn…

4. Bảo vệ đồ đạc bằng màng PE

     Màng PE sẽ giúp bạn bảo quản đồ đạc rất tốt, chỉ cần bọc 1 lớp màng lên là bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề bụi bẩn, nấm mốc, hay quá trình oxi hóa của đồ đạc nữa.

     Nguyên nhân là do màng PE không cho bụi bẩn, không khí, nước hay vi khuẩn đi qua và cũng không phản ứng với các dung môi hóa học, axit, kiềm… Chính vì thế, các tác động bên ngoài sẽ không thể vào được đến đồ đạc bọc bên trong.

     Hơn nữa khi bọc màng PE cũng sẽ tạo ra lớp màng bảo vệ đồ đạc khỏi trầy xước khi có va đập. Bạn cũng có thể dùng màng PE bọc các góc bàn sắc cạnh lại để tránh thương khi di chuyển.

5. Dùng màng PE để che chắn các kẽ hở ở cửa sổ

     Bạn lắp điều hòa nhưng cửa sổ không kín và bạn không có đủ chi phí để thay cửa mới? Hãy dùng màng PE bọc cửa lại và bạn sẽ không phải lo lắng gì nữa.

     Màng PE có màu trắng trong suốt nên khi bạn mở cửa sổ thì vẫn có ánh sáng vẫn chiếu vào phòng. Nếu muốn phòng thoáng hơn thì bạn có thể mở 1 bên dính ra, sau lại dính lại vào tường là được. Tuy cách này không dùng được lâu dài nhưng dùng tạm thười thì rất hữu hiệu.

     Trên đây là 5 ứng dụng màng PE trong cuộc sống. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. 

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *