Mẹo Nhỏ Vô Cùng Hữu Ích Với Màng PE Mà Bạn Chưa Biết

      Công dụng màng pe, ngoài bọc thực phẩm, hóa ra còn có nhiều công dụng thú vị tuyệt vời khác nữa mà chắc hẳn bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẹo hay được tận dụng từ màng bọc thực phẩm để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

1. Giữ hoa quả tươi lâu

       Bạn là một người yêu hoa và thường xuyên mua hoa về để tô điểm cho không gian sống của mình thêm phần hấp dẫn. Một mẹo hay để giữ hoa tươi lâu hơn nếu như bạn chưa muốn cắm ngay vào lọ thì dùng một tờ khăn giấy nhúng ướt sau đó dùng màng bọc quấn quanh cuống hoa. Điều này giúp giữ hoa tươi lâu hơn.

2. Ngăn chặn đồ uống bị đổ ra ngoài khi di chuyển

       Để tránh việc nhỡ tay làm đổ cốc nước hay cốc nước sinh tố yêu thích của bạn ra sàn nhà khi đang di chuyển. Tốt hơn hết bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng cốc sau đó dùng ống hút thọc một lỗ nhỏ trên màng, tới đây bạn có thể thoải mái uống nước mà không lo nước văng đổ ra ngoài rồi.

Màng PE

3. Bọc thực phẩm

       Những thực phẩm được chế biến sẵn hoặc chưa chế biến hoặc đồ ăn thừa vẫn đang sử dụng được, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc đồ ăn tránh mùi và giữ gìn vệ sinh trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản.

4. Giữ trái cây, rau củ tươi lâu hơn

        Dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh trái cây hoặc rau củ giúp chúng tươi được lâu hơn. Chẳng hạn:

– Quấn quanh cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm.

– Quấn quanh bầu sao, mướp hương bằng màng bọc thực phẩm (thường thấy trong các siêu thị) , v.v

Màng PE

 

5. Làm món trứng chần

        Để giúp bạn làm món trứng chần dễ dàng và đẹp mặt thì màng bọc thực phẩm là trợ thủ đắc lực mà không phải ai cũng biêt. Cách làm rất đơn giản: đập trứng ra bát có lót sẵn màng bọc phía dưới; sau đó nhẹ nhàng bọc kín trứng bằng màng bọc; cuối cùng thì nhúng túi trứng vào trong nước sôi chừng 3 phút thì bạn đã có thể thưởng thức món trứng chần rồi đó.

6. Bảo quản giấy tờ, tài liệu

       Bảo quản giấy tờ, tài liệu là một việc làm rất sức là cần thiết. Nếu như bảo quản không tốt, giấy có thể bị oxi hóa mà ố vàng hoặc ẩm ướt, phai màu. Bởi vậy, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản tài liệu khi lưu giữ giúp giấy tờ, tài liệu không không bị hỏng.

7. Giữ vệ sinh nóc tủ lạnh

        Chắc hẳn, chẳng mấy ai để ý lau chùi nóc tủ lạnh mỗi khi dọn dẹp vệ sinh nhà cửa. Vì vậy, dường như nóc tủ lạnh lúc nào cũng trong tình trạng bụi bẩn. Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức mỗi khi dọn dẹp, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc nóc tủ lạnh. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ lớp màng bụi bẩn và thay thế bằng lớp màng mới mỗi khi cần thiết.

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *