ỨNG DỤNG CỦA MÀNG PE TRONG CUỘC SỐNG

Ứng dụng của màng PE.

Màng PE có thể dùng để bọc hàng, bọc túi xách, dây điện có thể tích từ 1 đến 20 lít tùy theo độ dày khác nhau, chai lọ, làm màng PE mỏng che mưa, chế tạo thiết bị trong việc sản xuất hóa học.

Màng PE trong các ngành công nghiệp sẽ giúp chống bám bụi, chống nước và chống va đập. Ngoài ra, tại một số spa thì mọi người vẫn hay sử dụng để đắp thuốc quanh phần eo của những người đi spa.

Màng bọc túi vali.

màng pe quấn vali

Ứng dụng màng PE trong bảo quản hoa tươi lâu hơn.

bọc hoa bằng màng nhựa

Giữ hộp sơn và các đồ dùng xây dựng.

 

Giúp giữ mùi vị của nước uống và không bị sánh đổ

giúp giữ mùi vị và không bị sánh đổ

Giảm mỡ bụng bằng màng thực phẩm PE

giảm mỡ bụng bàng màng pe

Nếu bạn đang sơn tường hay bất cứ một cái gì đó mà lại phải dừng lại để làm việc khác trong 1 khoảng thời gian, bạn có thể dùng màng PE để hạn chế việc khô sơn ở hộp sơn và con lăn.

Bài viết khác về ứng dụng màng PE

Màng PE còn được gọi là màng co, hay màng chít có tên tiếng Anh là PE Stretch Film viết tắt của chữ Polyethene hoặc polyethylene được điều chế bằng phản ứng trùng hợp của Monome Etylen dưới một áp suất và điều kiện nhiệt độ phù hợp.

Đặc điểm của màng PE

Với cơ chế có thể bám chặt vào những bề mặt không cho tiếp xúc với không khí thì màng PE này sẽ dùng để bọc các sản phẩm khác nhau đặc biệt là kim loại để bảo vệ tuyệt đối cho những vật liệu, hàng hóa không bị tác động như bị ăn mòn, bong tróc vỏ, oxy hóa, gỉ sét hay bị úa vàng.

Màng PE có tính chất hóa học của Hydrocacbon no không tác dụng với với thuốc tím, axit, kiềm, bước brom, trơ với các loại dung môi ở nhiệt độ thường, ở nhiệt độ cao PE sẽ hòa tan kém trong amilacetat, xilen, dầu thông, dầu khoáng và không hòa tan trong acton, rượu béo, glycerin, este etylic. Ngoài ra, màng PE còn có tính co giãn cao và độ bám dính tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *