Ưu điểm vượt trội của vải không dệt trong cuộc sống

Ưu điểm vượt trội của vải không dệt trong cuộc sống

 

    Được cấu tạo chủ yếu từ các hạt Polypropylene, vải không dệt được xem là một sự sáng tạo vượt trội trong nghành công nghiệp may mặc. Vậy công dụng thực sự của nó, hay chính xác nó hữu ích ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

 

 1. Vải không dệt thân thiện môi trường

 

     Được đánh giá là dòng sản phẩm nhân tạo thân thiện với môi trường. Không giống như các loại vải thông thường mất nhiều thời gian để tiêu hủy. Vải không dệt dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên. Đây được xem là một ưu điểm lớn của vải không dệt. Với ưu điểm này, việc áp dụng trong kinh doanh bao bì và các sản phẩm thay thế vải công nghiệp là biện pháp bảo vệ môi trường tốt nhất.

 

  2. Sự đa dụng của vải không dệt trong đời sống

 

     Với độ an toàn tuyệt đối, vải không dệt thường được ứng dụng để chế tạo thành những vật dụng thường xuyên tiếp xúc với da của con người. Sản phẩm từ loại vải này luôn mang tính ứng dụng cực kì cao.

 

 

 3. Chất liệu mang tính thẩm mỹ cao

 

     Không những là vải, các sản phẩm in ấn từ vải không dệt cũng nhận được những phản hồi khá tích cực. Phổ biến nhất là các dòng sản phẩm túi vải không dệt. Hơn hẳn những loại vải khác, vải không dệt in màu luôn đảm bảo yêu cầu về độ phủ mực, độ dày mực, màu sắc và hình ảnh tự nhiên đáp ứng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

 

 4. Tạo ra các sản phẩm với độ bền tuyệt đối

 

     Ngoài ra với độ bền cao và khả năng nâng đỡ trọng lượng lớn thì vải không dệt còn được áp dụng để làm tấm phủ, rèm, khăn trải bàn, làm màng lọc trong chế biến thực phẩm. Với công nghệ in ấn hiện đại, các nhà sản xuất đã nâng tầm đưa vải không dệt vào ứng dụng sản xuất thành các sản phẩm thời trang như ba lô, túi xách, túi siêu thị.. một cách hoàn hảo.

 

 

 5. Tạo ra các sản phẩm an toàn thân thiện

 

     Các sản phẩm luôn mang sự an toàn và thân thiện với người sử dụng. Các sản phẩm từ vải không dệt được sản xuất phổ biến nhất có thể nói tới như khẩu trang, băng vệ sinh, tã lót em bé, túi trà, các loại khăn ướt, khăn mặt, mặt nạ, bao bì sản phẩm và nhiều vật dụng khác …

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *