Giao hàng dễ dàng bằng AhaMove (hướng dẫn chi tiết – cập nhật 2021)

AhaMove là gì?

Ahamove là một ứng dụng tuyệt vời dùng để giao hàng và được đông đảo các doanh nghiệp lựa chọn làm đối tác vận chuyển hiện nay.  Tuy nhiên vẫn có khá nhiều bạn chưa biết cách sử dụng ứng dụng này, vậy nên hôm nay Công ty Phú An sẽ hướng dẫn bạn cách giao hàng đơn giản bằng Ahamove và các lưu ý khi sử dụng ứng dụng này nhé!

Hướng dẫn sử dụng AhaMove để giao hàng

Bước 1: Đăng ký tài khoản AhaMove online bằng điện thoại.

Tải ứng dụng AhaMove trên CH play (Android) hoặc App Store (IOS) sau đó nhấn vào Sign up (đăng ký) để điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân/doanh nghiệp của bạn vào các ô trống như hình dưới đây:  

Giao diện đăng ký tài khoản trên app điện thoại Lưu ý ở mục Select your account category (lựa chọn hình thức kinh doanh) có 3 danh mục chính là: – Individual (khách hàng cá nhân); – SMEs (Doanh nghiệp vừa và nhỏ); – Corporation (Doanh nghiệp lớn). Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn danh mục phù hợp. 

dang ky tai khoan ahamove online bang dien thoai

Bước 2: Đăng nhập AhaMove

Sau khi tạo tài khoản thành công. Bạn có thể Login (đăng nhập) tài khoản bằng cách nhập số điện thoại đã đăng ký vào. Khi đó bạn sẽ nhận được một tin nhắn từ tổng đài AhaMove có chứa mã code về số điện thoại của bạn. Hãy nhập mã code đó vào các ô để xác nhận đăng nhập, như vậy là đã hoàn thành bước 2 rồi bạn nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng này trên laptop/máy tính. Thì hoàn toàn có thể đăng nhập trực tiếp trên website: app.ahamove.com

dang nhap ahamove

Bước 3: Nhập địa chỉ

Để giao hàng bạn cần phải nhập địa chỉ nhận hàng và giao hàng vào hệ thống, như hình hướng dẫn dưới đây: 

nhap dia chi

Bước 4: Lựa chọn dịch vụ và phương tiện giao hàng

Khi nhập đầy đủ thông tin bên giao và bên nhận. Bạn sẽ được AhaMove đề xuất các loại hình dịch vụ kèm theo chi phí vận chuyển ngay trên ứng dụng.

Xác nhận lại đơn hàng của bạn và tick lựa chọn các loại Extra service (dịch vụ bổ sung) gồm: – Bully packages (hàng cồng kềnh) với kích thước tiêu chuẩn 50×50:30kg; – Thermal Bag (túi giữ nhiệt) công thêm phí; – Return to pick up location (quay lại nơi lấy hàng) cộng thêm phí; – Tipping (tiền boa cho shipper) có thể tùy chọn tiền boa bằng cách nhấn dấu cộng (+) hoặc dấu trừ (-) Sau đó bạn nhấn vào Confirm and book (xác nhận và đặt hàng) rồi chờ shipper đến lấy hàng của bạn. Như vậy  là hoàn thành các bước đặt giao hàng online thông qua ứng dụng AhaMove rồi nhé!

lua chon dich vu va phuong tien giao hang

Bước 5: Đóng gói hàng hóa và giao cho tài xế giao hàng.

Bạn hãy chuẩn bị hàng hóa nhanh chóng nhé. Ngoài ra để bảo vệ hàng của bạn một cách tốt hơn có thể sử dụng các vật liệu đóng gói kèm theo như: màng xốp hơi chống sốc, màng pe bọc hàng, túi pe khổ lớn đựng hàng và băng keo. Phú An luôn cung cấp các mặt hàng này với mức giá rẻ cạnh tranh nhất tại tphcm.

dong goi hang hoa va giao cho tai xe giao hang

Bước 6: Kiểm hàng với AhaMove tracking

Dễ dàng kiểm tra tình trạng giao hàng hoặc theo dõi lộ trình chuyến đi của shipper bằng cách nhấn vào  mục Manage orders (quản lý đơn hàng). AhaMove sẽ hiển thị cho bạn lịch sử các đơn hàng đã giao cũng như những đơn hàng đang được giao ngay trên App mà bạn chỉ mất khoảng 2s để thao tác. Phú An đánh giá việc tracking của ahamove tương đối dễ dàng.

kiem hang voi ahamove tracking

Bảng Giá Dịch Vụ của Giao Hàng AHA

Tất nhiên mỗi dịch vụ sẽ tương ứng với mỗi chi phí khác nhau. Vì vậy Công ty Phú An sẽ gửi đến bạn bảng giá phí giao hàng của Ahamove để tham khảo sau đây:

bang gia phi giao hang cua ahamove

Phí ship AhaMove bằng xe máy được áp dụng tại cả 2 khu vực là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

phi dich vu giao hang trong ngay

Dịch vụ giao hàng AhaMove bằng xe 3 bánh hoặc xe tải chỉ được áp dụng tại Hồ Chí Minh. Và sẽ có chi phí ship hàng khác nhau. Dưới đây là phí ship hàng AhaMove dành cho hai phương tiện này:

bieu phi giao hang bang xe tai ahamove

Trở thành đối tác của AhaMove

Chỉ với 3 bước là bạn đã có thể trở thành tài xế (shipper) của AhaMove với mức thu nhập hấp dẫn, nhận lương nhanh chóng!!   – Đầu tiên bạn đăng ký online trên website: ahamove.com/tai-xe/ và chuẩn bị hồ sơ cá nhân – Tiếp theo bạn sẽ được AhaMove đào tạo hướng dẫn để trở thành một shipper chuyên nghiệp chuẩn 5 sao. – Bingo! Cuối cùng là nhận đơn hàng đầu tiên cùng AhaMove nào!   *Lưu ý:

  1. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp tuyển dụng:

– CMND/CCCD Bản gốc và bản photo công chứng. – Sổ Hộ Khẩu Photo công chứng. – Sim điện thoại chính chủ.  

  1. Đối tác (tài xế) vui lòng KÝ QUỸ:

– Ký quỹ full 100%: 1,000,000 đ. – Ký quỹ trả góp: 500,000 đ. Hai lần không cách nhau quá 30 ngày

Như vậy các tài xế nếu muốn được tuyển dụng hãy nên đến công ty đặt tại hai trụ sở HCM và Hà Nội để đăng ký nhé. 

Hướng dẫn tài xế giao hàng bằng video.

AhaMove trực thuộc Công ty nào?

AhaMove là một doanh nghiệp thuần Việt, được thành lập vào năm 2015 và trực thuộc Scommerce, Công ty chuyên về dịch vụ giao nhận, chủ quản các đơn vị khác như CTCP DV Giao Hàng Nhanh, CTCP DVTM Xuyên Biên Giới GIC,…

AhaMove hiện đang là một trong những dịch vụ giao hàng trên ứng dụng di động giúp chủ cửa hàng có thể thuê ngay hàng trăm shipper chuyển hàng cho mình, còn về phía shipper sẽ nâng cao thu nhập với chính sách phí và thưởng vô cùng hấp dẫn. AhaMove có 3 loại hình ship hàng gồm: ship hàng bằng xe máy, xe 3 gác và xe tải phù hợp với nhu cầu của khách hàng.  

Logo của AHAmove

Phú An giúp bạn hình ảnh png của ahamove để dễ dàng sử dụng trong việc quảng bá kênh vận chuyển của hãng và cửa hàng của bạn.

logo cua ahamove

Mã giảm giá AHAMOVE tháng 1/2021

 AHAZLPNEW01

                      Có thể bạn quan tâm:

Ahamove là của công ty nào?

AhaMove là một doanh nghiệp thuần Việt, được thành lập vào năm 2015 và trực thuộc Scommerce, Công ty chuyên về dịch vụ giao nhận, chủ quản các đơn vị khác như CTCP DV Giao Hàng Nhanh, CTCP DVTM Xuyên Biên Giới GIC,…

Ahamove tổng đài là số mấy?

Trong trường hợp bạn gặp vấn đề khi sử dụng AhaMove và cần được hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay cho tổng đài: 1900.5454.11 (phí: 1.000 đồng/phút) và làm theo hướng dẫn để gặp được bộ phận chăm sóc đối tác của AhaMove. 

Ahamove chiết khấu bao nhiêu

Tại Hà Nội: AhaMove sẽ thu 20% trên tổng cước phí đối với đơn Siêu Tốc, Siêu Rẻ, Đồng Giá 25 và 26,7% đối với đơn HUB.
Tại TP. Hồ Chí Minh: AhaMove sẽ lấy chiết khấu 20% trên tổng cước phí đối với đơn Siêu Tốc, Siêu Rẻ, Đồng Giá 25, Thương Mại Điện Tử, Heineken, Túi Giữ Nhiệt (thử nghiệm) và 26,7% đối với đơn HUB.

Ahamove có nhiều đơn không

Dựa trên các số liệu được thống kê tại AhaMove thì khung giờ lên đơn nhiều nhất là từ 10h – 12h và 14h – 19h, đây là khung giờ  lượng đơn hàng lên rất nhiều và ổn định. Ngoài ra, các khung giờ cao điểm từ 16h – 18h thường xuyên được Nhân giá