Bạn đã biết vải không dệt được sản xuất như thế nào chưa?

Cùng phát triển xã hội, trang phục cũng như chất liệu làm ra ngày càng đa dạng hơn. Vải không dệt là một trong số những yếu tố chứng minh sự phát triển đó.

Vậy vải không dệt được hình thành như thế nào về mẫu mã, hình dáng,… Hôm nay, Trung Việt sẽ cho các bạn biết thêm về vải không dệt được sản xuất như thế nào nhé!

Vải không dệt là gì?

vai khong det la gi

1. Vải không dệt được cấu tạo từ thành phần nào?

Vải không dệt là sản phẩm được tạo ra từ sự kết hợp của những sợi vải. Sự khác biệt ở đây so với các loại vải khác là những hạt nhựa PP sẽ được xử lý bằng những hóa chất, máy móc, nhiệt độ và chất dung môi. Vải không dệt không được tạo ra bằng những sợi vải dệt thủ công mà theo tiến trình của máy móc một cách khoa học.

2. Vải không dệt được tạo ra có ý nghĩa rất lớn

Với nghành công nghiệp nói chung và công nghiệp dệt may nói riêng, vải không qua quá trình dệt may được định nghĩa để chỉ định cấu trúc của loại vải không dệt này.

Quy trình sản xuất chúng phải được đảm bảo đúng tiêu chuẩn về số lượng, tỉ lệ, mật độ vải,… Tất cả điều đó đảm bảo tạo ra sản phẩm mang chất lượng cao nhất. Với những phát minh, nghiên cứu, vải không dệt thì dần dần chúng đã được cải tiến từ những chất liệu polyurethane bọt biển. Hình dạng của chúng thường là tấm vải bằng phẳng.

Quy trình sản xuất vải không dệt

Có thể nói mỗi đơn vị sản xuất vải không dệt sẽ khác nhau. Dựa trên cách thiết kế, mục đích sử dụng, mẫu mã của từng loại vải không dệt. Nhưng tất cả đều đảm bảo một quy trình khép kín và an toàn như sau:

quy trinh san xuat vai khong det

 1. Quy trình 1

Trước khi thành những sợi vải, từ những hạt nhựa PP chúng sẽ được cho vào bình đựng và đun nóng lên theo một mức độ nhiệt nhất định.Sau đó chúng sẽ được đưa thẳng qua hệ thống lưới ở dạng lỗ li ti.

 2. Quy trình 2

Các sợi này sẽ trải lên cán nhiệt theo khuôn để trở thành vải phẳng.

 3. Quy trình 3

Cuối cùng chúng được chuyển đến một khuôn khác có hình ô vuông nhỏ để in ra những ô vuông li ti và thành hoàn thành sản phẩm vải không dệt. Thành phẩm vải không dệt sẽ được ấn định mặt phải và trái để người mua sẽ dễ nhận biết hơn trong quá trình sử dụng. Đa số mỗi đơn vị họ sẽ đóng dấu kí hiệu hoặc mã số để phân biệt đối với các đối thủ khác.

Ưu điểm của vải không dệt và ứng dụng


Vải không dệt ngày càng được cải tiến và có những mẫu mã, hình dáng, màu sắc đa dạng và phong phú hơn. Với những khách hàng đặt với số lượng lớn thì có thể sản xuất theo yêu cầu riêng.

Vải không dệt được sự yêu chuộng của mọi người đến vậy bỏi chúng có sự đặc trưng về chức năng chống thấm nước và chống nhiễm khuẩn rất cao.