Các hãng nước giải khát lớn trên thế giới thay thế bao bì đóng lốc

Coca-cola là hãng tiên phong thay thế bao bì đóng gói màng co PE bằng giấy carton tại Châu Âu

Các hãng nước giải khát lâu đời đã quá quen thuộc sử dụng các màng co nhiệt để đóng lốc chai nước của mình. Coca cola là một hãng điển hình. Tại châu âu với doanh số khủng kèm theo điều kiện bảo vệ môi thường do ô nhiễm trắng. Các lãnh đạo của công ty giải khát đã đề xuất giảm thiểu bao bì nhựa khi đóng gói các lốc nước.

Điều này ước tính các hãng giải khát phải bỏ ra ít nhất €15m (£12.8m) để đầu tư vào các nhà máy sản xuất bao bì giấy carton.

Nước đầu tiên coca cola áp dụng vào để cắt bỏ màng Polyethylene là nước Anh.

coca cola thay the bao bi dong goi mang co pe

Heineken thay thế bao bì nhựa

Cùng với coca-cola heniken cũng đã hưởng ứng về việc loại bỏ màng co PE hay màng co nhiệt trên các hệ thống của họ. Đối tác công ty bao bì của Coca và Heniken là KeelClip đã thừa nhận được hai đại gia đầu tư cho các máy sản xuất bao bì giấy cho các lốc nước và bia.

Bảo vệ môi trường và tái chế nhựa ni lông

Theo Coca-cola, với sự thay đổi này có thể giảm thiểu 2,000 tấn nhựa và ít nhất 3,000 tấn khí thải CO2 mỗi năm. Các bao bì giấy đóng lốc có thể giữ lên tới 8 lon nước. Và thùng giấy carton bên ngoài vẫn được giữ nguyên. Điều này thúc đẩy bao bì của hãng có thể tái chế 100%.

Theo thống kê ước tính tới năm 2021, có 30 triệu thùng nước ngọt bán ra sẽ không còn sử dụng màng co PE để đóng lốc. Thay thế hoàn toàn bằng bao bì giấy 100% tái chế được. Các loại bao bì giấy naỳ đều được hiệp hội FSC và PEFC cấp chứng chỉ tái chế.

Ngành công nghiệp gói lốc nước ngọt

Bao bì co PE thường được gọi là các vòng nhựa giữ lon nước ngọt. Là sản phẩm thiết yếu để đóng gói các lon beer hoặc nước giải khát suốt 50 năm qua. Các vòng nhựa này giữ các chai nước với nhau được gọi thành pack để tiện bán lẻ. Nhưng vì với số lượng tiêu thụ khùng khiếp suốt 50 năm, các bao bì này đóng gói ảnh hưởng xấu đến môi trường và gây ô nhiễm nhựa lên trái đất. Đặc biệt là gây ô nhiễm biểm và tác động giết chết hàng ngàn sinh vật.

Thật may mắn Heniken và Coca-cola đã có động thái thay đổi bao bì đóng lốc.

heineken thay the bao bi dong goi

Sự cần thiết cho nguyên liệu nhựa an toàn môi trường.

Màng co POF sẽ thay thế bao bì đóng gói cho tương lai.

Dạo gần đây, có rất nhiều bài báo media nói đến vấn đề ô nhiễm môi trường và thu được nhiều chú ý từ độc giả. Do đó các nhà sản xuất cấp bách đang tìm một loại nhựa có thể phân hủy được với môi trường tự nhiên. Màng co nhiệt POF là sản phẩm tân tiến, một nguyên liêu thích hợp cho tương lai.

Trưởng Phòng Marketing tại Heniken,Cindy Tervoort, đã nói:

“Đây là điều khách hàng muốn và mong chờ, và chúng tôi đã đáp ứng và nghiên cứu nguyên liệu Polyolefin này trong 3 năm. Hy vọng giúp phần nào giảm thiểu tác hại của ô nhiễm trắng.”

Các hãng nước giải khát khác chaỵ đua về bao bì túi tái chế.

Carlsberg cũng đã đăng thông tin thay thế màng co pe của với màng co nhiệt pof có thể đóng lốc. Budweiser cũng đã nói hết năm 2020 sẽ thay thế toàn bộ bao bì túi pe dùng một lần của họ. Các sản phẩm được thay thế bao gồm toàn bộ nhãn hàng beer nổi tiếng như Stella Artois, Budweisor và Bud Light.

Ông chủ Guiness, Diego, cũng lên tiếng ủng hộ và đang áp dụng lên các nhãn mác của hãng như Harp, Rockshor và Smithwick.