Cách đóng gói hàng xuất khẩu

Để tạo lòng tin cho khách hàng và đạt sự hài lòng để có những đơn xuất khẩu tiếp theo. Thì ngoài sản phẩm chất lượng mà nhà xuất khẩu còn phải đảm bảo hàng hóa khi vận chuyển không bị thiệt hại hư hỏng. Do đó bạn nên chú ý đến quy cách đóng gói hàng xuất khẩu chuẩn cùng với Phú An PE nhé!

Quy cách đóng gói hàng xuất khẩu.

Xác định bao bì bên ngoài (outter pack)

Vì hàng hóa xuất khẩu đều đi theo container do đó phải đảm bảo theo các quy chuẩn xuất khẩu cho việc đóng hàng lên cont. Đầu tiên bạn phải xác định quy cách đóng gói cẩn thận giúp hàng hóa đặt vừa khít vào trong các thùng giấy carton. Các check list đóng gói hàng hóa vào thùng carton xuất khẩu như sau:

  • Thùng phải đảm bảo vừa khít hàng hóa bên trong. Vì sao phải vừa khít? Tại vì nếu thùng to hơn sẽ làm hàng hóa bên trong xê dịch và va đập. Hoặc nhỏ hơn sẽ dễ dàng gây rách và đâm lủng thùng ngoài ý muốn.
  • Khử trùng thùng carton trước khi đóng gói dành cho các mặt hàng thực phẩm và y tế. Quy trình khử trùng cần phải lưu lại các biên bản, chữ ký con dấu người thực hiện
  • Sản phẩm bên trong nếu dễ vỡ thì hãy đặt các lớp lót layer như màng xốp hơi hoặc các hạt cushion để làm đầy thùng.
  • Trên thùng cần thể hiện rõ tem nhãn sản phẩm, xuất xứ, số lot sản xuất v.v.
  • Nếu đóng gói hàng xuất khẩu vào thùng gỗ thì phải đảm bảo độ ẩm dưới 20% và khử trùng 100%. Quy trình như khử trùng pallet gỗ.
  • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ISPM15.
xac dinh bao bi ben ngoai outter pack

Lưạ chọn cách đóng gói hàng xuất khẩu theo dạng pallet hoặc đóng full container

Điều này thì rất dễ để lưạ chọn. Trước khi ra đơn hàng bạn nên hỏi khách là load theo dạng “pallet load” hay dạng “bulk load”.

Pallet load: là chúng ta sẽ xếp thành phẩm hoặc hàng hóa được đóng gói (outter pack) lên các pallet. Phú An khuyên bạn Chiều cao tối đa của pallet đóng hàng hóa xuất khẩu là 183cm.

Bulk Load: cách đóng gói hàng xuất khẩu này rất dễ dàng, bạn chỉ cần lên kế hoạch và dùng các công cụ đóng container như 3D load calculator để sắp xếp hàng hóa tối ưu nhất.

Mỗi cách đóng gói xuất khẩu giữa dạng xếp lên pallet hay đóng rời đều có ưu và nhược điểm. Cùng Phú An tìm hiểu thêm tại bài viết bên dưới nhé.

Sau khi đã nắm rõ quy cách đóng gói hàng xuất khẩu ra sao? Các bạn hãy tham khảo ngay các bước tiến hành đóng hàng hóa xuất khẩu mà Hải Âu chia sẻ ngay dưới đây:

Kỹ thuật đóng gói

Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ đóng gói cũng như bao bì vật liệu tiêu hao. Ví dụ như màng pe quấn pallet, màng xốp nổ, băng keo, hạt cushion dây đai và mút foam.

Bước 1: Đặt sản phẩm vào các túi PE hoặc túi HD. Tính số lượng và trọng lượng túi cần dùng để đặt số lượng vừa phải.

ky thuat dong goi

Phân loại quy cách đóng gói hàng xuất khẩu

Trên thị trường hiện nay, đóng gói hàng hóa xuất khẩu được chia làm 3 loại cơ bản sau:

  • Đóng gói hàng hóa dựa theo thùng carton hoặc thùng gỗ chuyên dụng. Hàng hóa sẽ được đựng bởi các thùng giấy 5 lớp chắc chắn hoặc các thùng gỗ cứng cáp.
  • Đóng gói hàng hóa theo các thùng barrel:. Dùng để đựng các chất lỏng như dầu thô, bia, syrup v.v. Vì Thùng (barrel) là đơn vị đo thể tích của hệ đo lường Anh nên cứ 1 thùng sẽ tương đương tầm 159 lít.
  • Đóng gói hàng hóa không có bao bì bên ngoài:. Các sản phẩm vì có hình dạng gồ ghề nên thường chỉ phủ một lớp màng nhựa polyethylene để chống bụi hoặc sẽ được dùng màng co nhiệt PE để co rút vừa với hình dán. Sản phẩm ví dụ như là máy móc, xe ô tô v.v
phan loai quy cach dong goi hang xuat khau