Cách phân biệt khẩu trang 3 lớp vải không dệt xịn và kém chất lượng

Ngày nay, khẩu trang y tế làm từ vải không dệt 3 lớp đang trở thành loại khẩu trang được nhiều người ưa chuộng. Bởi ngoài tính tiện dụng sử dụng một lần, khẩu trang y tế hay khẩu trang sử dụng một lần còn có tính năng lọc được đến 80-90% vi khuẩn, bụi bẩn và khói độc hại của môi trường ngày càng ô nhiễm hiện nay.

Tuy nhiên để thu được lợi nhuận cao nhiều nhà sản xuất không màng đến sức khỏe của người tiêu dùng mà đã phân phối tràn lan ra thị trường hàng loạt các loại khẩu trang giả, khẩu trang kém chất lượng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người sử dụng.

Vì sao phải mua hẩu trang 3 lớp vải không dệt chính hãng chất lượng?


Khẩu trang 3 lớp vải không dệt không chỉ là vật dụng tiếp xúc trực tiếp lên da mặt mà còn liên quan đến hệ hô hấp, nếu một vật kém chất lượng, không rõ nguồn gốc hằng ngày vẫn ở trên mặt ta thì chắc chắn về lâu về dài sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ.

Triệu chứng ban đầu có thể là những dị ứng nhẹ nhưng về sau sẽ xuất hiện các mụn ẩn nhỏ li ti trên da mặt khó chữa, nghiêm trọng hơn nữa là hệ thống hô hấp cũng bị ảnh hưởng.

Vậy, để bảo vệ sức khỏe tránh khỏi những ảnh hưởng không đáng có, người tiêu dùng cần trang bị cho bản thân những kiến thức về khẩu trang thật và khẩu trang giả trên thị trường hiện nay.

vi sao phai mua khau trang 3 lop vai khong det chinh hang

Khẩu trang y tế bao gồm khẩu trang y tế vài không dệt 3 lớp vải không dệt các màu và khẩu trang than hoạt tính. Những khẩu trang này có nguồn gốc từ hai nguồn chính là sản xuất trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài.

Nếu nhìn bằng mắt thường thì các loại khẩu trang được bày bán từ các cửa hàng khẩu trang đến các nhà thuốc hay những hộp khẩu trang bày bán trôi nổi trên các vỉa hè đều khá giống nhau khiến người tiêu dùng khó phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả kém chất lượng. Vì thế, dưới đây sẽ là một số cách để phân biệt giúp người tiêu dùng trở thành người mua hàng thông minh.

Mẹo phân biệt khẩu trang y tế 3 lớp vải không dệt các màu chính hãng


meo phan biet khau trang y te 3 lop vai khong det

1. Cách 1: Chúng ta cầm dọc khẩu trang và kéo mạnh sang hai bên

Nếu là khẩu trang thật sẽ không bị rách. Vì khẩu trang y tế thật được làm từ vải không dệt và gồm một lớp lọc khuẩn nên sẽ khó bị rách khi có tác động của lực. Nếu bị rách là khẩu trang giả. Vì chất liệu chủ yếu để làm nên chiếc khẩu trang này là giấy vệ sinh, được tái chế từ những loại giấy không rõ nguồn gốc.

 2. Cách 2: Ngâm khẩu trang vào nước

Khẩu trang thật sẽ ít thấm nước hoặc không thấm nước và không bị xù lông. Khẩu trang giả bị thấm nước một cách nhanh chóng.