Cách sử dụng hiệu quả bất ngờ của màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm không chỉ có công dụng bảo quản thực phẩm chín, mà nó còn có rất nhiều cách sử dụng tuyệt vời khác mà ít người biết tới.

Ngày nay hiếm có căn bếp nào mà không sử dụng màng bọc thực phẩm. Vật dụng quen thuộc này được dùng trong bảo quản thức ăn tươi sống và thực phẩm chín.

Nhưng ít ai biết rằng nó có thể được dùng để ủ bột mỳ, cất rau củ mới dùng một nửa hay bảo vệ màn hình điện thoại của bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 công dụng bất ngờ của màng bọc thực phẩm trong căn bếp nhà mỗi nhà nhé.

1. Ủ bột mỳ

Màng bọc thực phẩm được nhiều đầu bếp hàng đầu tin dùng để ủ bột mì trong trạng thái “Nghỉ” (Keep the flour rest). Nhiều món nướng đòi hỏi phải ủ bột trong vài tiếng đồng hồ trước khi cho vào lò.

u bot my bang mang boc thuc pham

Khi đó người đầu bếp sẽ bọc số bột mì mới nhào nặn trong màng bọc và bỏ trong tủ lạnh. Màng bọc sẽ giúp giữ bột mỳ không bị cứng và tiếp tục nở ra để có một cấu trúc tuyệt vời sau khi nướng.

Công dụng này còn có thể áp dụng để bảo quản bánh mỳ hay cơm ở nhiệt độ phòng, giúp chúng vẫn có được độ ẩm mềm như khi mới sử dụng.

2. Bảo quản rau củ chưa sử dụng hết

Bạn đã bao giờ nấu ăn xong mà chưa biết nên cất nửa củ khoai tây còn lại vào đâu chưa? Để bên ngoài thì dễ bị thâm, còn để trong tủ lạnh thì mặt đã cắt dễ bị héo khô.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì giải pháp chính là màng bọc thực phẩm. Đặt rau củ quả trong một chiếc bát lớn rồi phủ màng bọc lên, vị tươi ngon của rau củ quả sẽ được giữ nguyên. Bạn nên bảo quản trong nhiệt độ mát theo cách này.

bao quan rau cu chua su dung het

3. Kết hợp với dụng cụ nghiền

Khi dùng dụng cụ nghiền tỏi, bạn hãy lót một lớp màng bọc ở mặt trên trước khi nghiền. Bằng cách này bạn sẽ dễ dàng lấy vụn tỏi ra khỏi máy nghiền, mà việc làm sạch dụng cụ cũng dễ dàng hơn bao giờ hết.

4. Dùng điện thoại trong nhà bếp

Muốn dùng điện thoại thông minh trong nhà bếp mà lo sợ làm bẩn và ám mùi màn hình? Đừng lo lắng, bạn chỉ cần quấn màng bọc quanh màn hình điện thoại. Cảm ứng điện thoại vẫn hoạt động tốt dưới một lớp màng bọc mỏng, và bạn khỏi phải bận tâm về việc vệ sinh máy nữa.

bao quan dien thoai bang mang boc thuc pham

5. Dùng màng bọc để giữ chuối tươi lâu

Nếu bạn không muốn phải ăn chuối chín nẫu, thâm mặt, hãy làm theo cách sau: cuốn màng bọc quanh phần đầu quả chuối. Bằng cách này quá trình trao đổi oxi của quả chuối sẽ bị ngưng lại và chuối sẽ chín chậm hơn đáng kể. Vì thế bảo quản theo cách này rất an toàn và tự nhiên.

Trên đây là 5 công dụng bất ngờ của màng bọc thực phẩm. Hi vọng rằng với màng bọc thực phẩm công việc nội trợ của bạn sẽ diễn ra thật trôi chảy và dễ dàng.