Cách sử dụng túi Nilong đúng cách hợp lý

Hàng ngày, chúng ta thường sử dụng túi nilon để đựng đồ khi mua hàng tại cửa hàng, tạp hóa hay gói đựng khi mang đồ đi xa. Số lượng túi nilon trong sinh hoạt đang ngày càng gia tăng trong khi túi nhựa phải mất hàng trăm năm để phân hủy.

Tái chế túi nilon cũ đã sử dụng sẽ đảm bảo chúng được sử dụng lại hạn chế số lượng rác thải nhựa thải ra hạn chế ô nhiễm môi trường.

Các cách sử dụng túi nilong

Tái sử dụng như túi mới để đựng đồ

Những túi đựng đồ như hàng tạp hóa, quần áo,… đồ khô sạch thường chúng ta có thể tái sử dụng đựng những đồ khác nhiều lần. Hãy cất túi nhựa vào trong xe của bạn và mang chúng đi chợ, đến những cửa hàng tạp hóa và dùng chúng để đựng đồ.

tai su dung nhu tui moi de dung do

Khi tái sử dụng túi nilon để đựng đồ bạn nên nhớ kiểm tra xem túi có bất kỳ lỗ hổng nào không và có đủ dày để chứa các vật dụng không nhé!

Dùng túi nilon cũ để lót thùng rác trong nhà

Một trong những cách tái sử dụng túi nhựa phổ biến ở mọi gia đình đó là dùng chúng để lót để thùng rác luôn sạch sẽ, có thể dễ dàng nhấc túi lên để vất bỏ. Hãy cất túi nhựa và bọc chúng vào đáy thùng rác ở nhà của bạn để ngăn chặn chất lỏng rò rỉ ra ngoài.

Bạn cũng có thể sử dụng túi nhựa để bọc vào bất kỳ thùng nào khác trong nhà có xu hướng bị ướt như thùng rác tái chế hay thùng ủ phân.

Bạn cũng có thể sử dụng túi nilon để bọc trong các thùng rác nhỏ xung quanh nhà như phòng tắm hoặc phòng ngủ. Khi đầy, bạn chỉ cần kéo túi nilon vất đi và thay thế bằng túi mới.

Bọc các vật dụng bằng túi nilon khi chuyển đồ, bảo quản

Bạn có thể sử dụng túi nilon để gói các vật dụng tinh tế như bức tượng nhỏ khi bảo quản hay di chuyển để tránh bị trầy xước, bụi bẩn.

Sử dụng túi nilon để che những khu vực lộn xộn trong nhà bạn là một ý tưởng không tồi. Bạn có thể cắt túi ni lông và dán chúng xuống bàn hoặc mặt bàn để bảo vệ chúng.

boc cac vat dung bang tui nilon khi chuyen do bao quan

Điều này có thể là một ý tưởng tốt nếu bạn đang làm hàng thủ công ở nhà và muốn bảo vệ khu vực. Bạn cũng có thể sử dụng túi ni lông để che mặt bàn khi bạn đang nấu ăn.

Sử dụng túi nilon cũ để nhồi gối, thú bông

Đổ đầy vỏ gối bằng túi ni lông. Sử dụng các túi nhựa như nhồi cho gối, thay vì mua nhồi từ cửa hàng. Ném chúng lên và nhồi chúng vào vỏ gối để giữ cho chúng mềm mịn. Bạn cũng có thể làm cho một chiếc giường con chó bằng cách nhồi túi ni lông trong một chiếc gối lớn.

Cất túi nhựa đúng cách. Nếu bạn sẽ giữ rất nhiều túi nhựa trong nhà của bạn để sử dụng khác nhau, hãy chắc chắn rằng bạn lưu trữ chúng đúng cách để tránh lộn xộn và để đảm bảo chúng không phải là một mối nguy hiểm cho trẻ em hoặc vật nuôi.