Kinh nghiệm chọn mua vải không dệt chất lượng

     Vải không dệt được nhiều người ưa chuộn ngoài việc dùng làm túi xách rất tiện dụng và thời trang, mà còn được dùng làm khẩu trang, khăn giấy ướt, áo trùm tủ vải quần áo….Vậy thì làm thế nào để chúng ta chọn được vải không dệt giá rẻ nhưng chất lượng vẫn không thay đổi ? Tham khảo kinh nghiệp được chi sẻ dưới đây nhé!

     1. Không nên chọn thành phần % nhựa PP cao để giá vải không dệt rẻ hơn.

     Nguyên liệu chính để sản xuất ra vải không dệt là nhựa PP. Thông thường các nhà sản xuất pha từ 5%, 10% hay 15% thành phần bột đá (caco3) vào nguyên liệu PP khi sản xuất, thành phần này phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng về tiêu chuẩn bề mặt vải không dệt như thế nào. Tiêu chuẩn thông thường là 85% nhựa PP và 15% bột đá caco3, thì bề mặt vải ở mức độ đáp ứng được nhu cầu khách hàng hiện nay.

nguyen lieu chinh san xuat ra vai khong det la nhua pp

     Đặc biệt, không nên chọn thành phần bột đá quá nhiều để giảm tối đa chi phí vì làm bề mặt vải k hông dệt xấu đi và không chất lượng.

     Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng họ đặc biệt quan tâm đến chất lượng bề mặt vải nên họ yêu cầu không pha bột đá và thành phần nhựa PP là 100%.

     2. Lựa chọn định lượng vải không dệt theo tiêu chuẩn của thị trường

     Vải không dệt được làm ra nhiều loại định lượng khác nhau từ 35gsm tới 200gsm hoặc hơn nữa. Nhưng tiêu chuẩn thông dụng trên thị trường hay sử dụng là từ 70-85gsm.

     Nếu chúng ta chọn định lượng không có sẳn trên thị trường, nhà sản xuất phải làm theo chuẩn riêng của bạn thì đòi hỏi số lượng lớn và chi phí cao hơn.

lua chon dinh luong vai khong det theo tieu chuan

     Đối với vải không dệt, nếu khác nhau về định lượng khoảng 5gsm là không đáng kể và chúng ta hầu như không phân biệt được sự khác nhau đó trên vải không dệt. Do đó, nếu bạn muốn mua vải định lượng 80gsm nhưng nhà sản xuất của bạn chỉ có loại 75gsm thì chúng ta nên chấp nhận chọn mua loại có sẳn 75gsm để có giá tốt hơn, vì giữa 80gsm hay 75gsm vẫn không có sự khác nhau mấy

     Tùy theo yêu cầu và mức độ quan trọng về định lượng vải không dệt mà bạn mong muốn, đôi khi một số khách hàng của bạn muốn làm theo định lượng của họ yêu cầu mà nhà cung cấp bạn không có sẳn loại đó thì bắt buộc chúng ta phải đòi hỏi số lượng nhiều mới sản xuất được.

     3. Lựa chọn màu vải không dệt theo màu có sẵn trên thị trường

     Cũng giống như tiêu chí về định lượng, hiện nay trên thị trường vải không dệt có hơn 30 loại màu có sẵn, nếu chúng ta đặt theo loại màu này thì chi phí thấp hơn vì nếu màu không có sẳn, nhà sản xuất phải mất thời gian thử mẫu, chạy mẫu ra đúng màu, đúng định lượng như vậy chi phí rất cao và mất thời gian.

     Bài viết trên chúng tôi đưa ra 3 kinh nghiệm chính để lựa chọn vải không dệt giá rẻ, tuy nhiên vẫn còn một số tiêu chí để lựa chọn và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật cho quý.