Lưu ý cần nhớ khi sử dụng túi vải không dệt

     Túi vải không dệt là sản phẩm thân thiện với môi trường. Nó có thể tự phân hủy trong điều kiện tự nhiên mà không gây hại đến môi trường và sức khỏe con người. Chính vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng thiết thực.

     Túi vải không dệt được sử dụng nhiều trong các siêu thị, shop thời trang, cơ sở y tế, bệnh viện, trường học nhằm đựng các vật dụng, sản phẩm mua sắm, sách vở, đồ dùng học tập đi học, đi chơi, đi du lịch…

     Cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào khác, túi vải không dệt sau một thời gian sử dụng sẽ cũ đi và xuống cấp theo thời gian. Nhưng việc sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ làm cho quá trình này chậm lại để chiếc túi sử dụng được lâu hơn.

Cách bảo quản túi vải không dệt

cach bao quan tui vai khong det

1/ Hạn chế thấm nước

     Khi sử dụng túi vải không dệt điều tối kị nhất là không nên để túi vải bị thấm nước vì với tính chất của túi sẽ dễ bị ẩm mốc, thậm chí để lại những vết ố trên vải, khi bị thấm nước túi vải sẽ bị nhầu và không sử dụng được lâu.

2/ Không nên đựng vật dụng quá nặng hoặc quá lớn

     Với túi vải không dệt, bạn cũng đừng nên đựng vật dụng quá nhiều, hay đựng vật dụng có khối lượng và kích thước quá lớn, như vậy sẽ làm cho túi vải không dệt bị sờn rách nhanh, nhanh hư.

3/ Sau khi sử dụng túi 

     Để “tăng tuổi thọ” của túi vải không dệt, những lưu ý sau khi sử dụng túi cũng rất quan trọng. Sau khi dùng túi, bạn hãy đem đi giặt sạch sẽ, phơi túi cho khô rồi xếp gọn để sử dụng cho lần tiếp theo.

sau khi su dung tui

     Một điều cần lưu ý là không nên dùng bàn chải đánh quá mạnh lên bề mặt của túi, điều này rất dễ làm cho túi bị sờn hoặc có thể bị rách. Không nên ngâm túi cùng với chất tẩy rửa, sẽ khiến túi nhanh bị mục.

     Trên đây là cách bảo quản túi vải không dệt đúng cách để túi vải của bạn được đẹp và bền nhất. Và chúng ta nên dùng túi vải không dệt thay cho túi nilon để giảm bớt nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe.