Mẹo tái sử dụng túi nilon cũ

Bạn đừng vội vứt những chiếc túi nhựa, túi nilon cũ vào thùng rác, hãy biến chúng thành những đồ dùng hữu ích và tiết kiệm nhé!

Xử lý túi nilon cũ như thế nào?

Găng tay đa năng

gang tay da nang

Khi bạn phải dùng tay để vứt một số đồ vật bẩn hoặc làm những công việc không nên để tay tiếp xúc trực tiếp, bạn không cần phải hoang phí một đôi găng tay nhựa dày vào việc đó, chỉ cần 1 chiếc túi nilon cũ, dùng xong bạn có thể bỏ đi túi đi luôn.

Mũ tránh mưa khẩn cấp

Hãy luôn cất trong túi quần hoặc túi xách của bạn một chiếc túi nilon, phòng khi trời mưa bất ngờ, bạn sẽ có ngay một chiếc mũ che đầu hữu dụng.

Giấy phủ nhà bếp

Nếu bạn chế biến các món tanh như cá, thịt, đồ hải sản… mà không muốn làm bẩn mặt bếp hoặc các đồ dùng xung quanh, bạn có thể dùng túi nilon cũ để lót bên dưới thực phẩm trước khi chế biến.

Túi bọc ô ướt hoặc bảo vệ giày khi mưa

bao ve giay khi mua

Nếu bạn ra ngoài lúc trời mưa, nhớ mang theo một chiếc túi nilon để cất chiếc ô ướt của bạn phòng khi bạn phải cất ô vào túi. Bạn lo ngại trời mưa sẽ làm ướt chân và hỏng đôi giày của mình, hay dùng túi nilon để bọc chân trước khi ra ngoài trời mưa.

“Băng dán” đầu gối

Nếu bạn phải quỳ hai đầu gối xuống để lau sàn, dọn đồ trong gầm giường, gầm tủ hoặc dọn dẹp sân vườn, hai chiếc túi nilon cũ cuốn quanh đầu gối là cách tốt nhất giúp bạn giữ sạch quần áo.

Chổi quét sơn

Khi cần sơn 1 mảng tường nhỏ hoặc một chỗ tường lở nào đó, bạn không cần phải mua ngay một cây chổi sơn mới. Hãy dùng 1 chiếc túi nhựa hoặc túi nilon cũ, bọc phẳng phiu vào một tấm gỗ mỏng có tay cầm, cây chổi sơn mới này sơn đẹp và hiệu quả không kém gì những cây chổi sơn chính hiệu.

Bọc sách nấu ăn

boc sach nau an

Sách dạy nấu ăn thường được bạn dùng khi nấu nướng, vì thế rất dễ bị dây thức ăn ra sách, bạn có thể dùng túi nilon để bọc sách lại và thoải mái để đồ ăn thực phẩm lên phần sách đã được bọc.