Những điều cần lưu ý khi sử dụng màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình giúp bảo quản thực phẩm an toàn. Tuy nhiên nếu sử dụng màng bọc không đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại không mong muốn, ảnh hưởng xấu trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

1. Không sử dụng màng bọc khi thực phẩm đang nóng (trên 70 độ)

Các bà nội trợ thường có thói quen sử dụng màng bọc để bọc thực phẩm khi còn đang nóng để cất giữ hoặc vận chuyển. Thói quen này không hề tốt vì khi thực phẩm còn nóng thì khi bọc lại như vậy sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vitamin của thực phẩm. 

khong su dung mang boc khi thuc pham dang nong

2. Không nên sử dụng màng bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ 

     Có thể bạn chưa biết dầu mỡ chứa các chất mà khi sử dụng màng bọc sẽ gây ra ảnh hưởng cực kì xấu đối với người dùng. Chúng ta thưởng thấy các cửa hàng thức ăn thường sử dụng màng bọc để bọc lại thực phẩm chín chứa các chất dầu mỡ, điều này sẽ tạo điều kiện cho dầu mỡ tiếp xúc dễ dàng với màng bọc, dẫn đến phản ứng hóa học độc hại xảy ra. Sau đó, chất độc hại sẽ theo thức ăn vào cơ thể con người ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

3. Không sử dụng khi hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc các thiết bị làm nóng khác

Màng bọc chứa các hóa học như Phthalates và DEHA khi gặp nhiệt độ cao sẽ khiến chúng tan chảy và biến thành chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm. 

khong su dung khi ham nong bang lo vi song

4. Không bọc quá kĩ khi bảo quản rau củ quả

Hầu hết mọi người đều nghĩ bọc thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh thì sẽ giữ chúng tươi ngon, an toàn nhưng lại không ngờ đến vấn đề nếu chúng ta bọc các loại thực phẩm như củ, quả, trái cây quá kĩ sẽ làm chúng mất đi một lượng lớn vitamin vốn dĩ. 

5. Không sử dụng khi sản phẩm đã có mùi, mốc, hết hạn sử dụng

Đối với bất kì sản phẩm gì, trước khi sử dụng bạn cũng nên kiểm tra hạn sử dụng cũng như nó có mùi hay vấn đề gì không, không nên tiếc rẻ mà cố sử dụng khi nó có vấn đề. Thói quen này sẽ giúp sức khỏe của bạn tăng cao. Các độc tố trong màng bọc có mùi hay lên mốc sẽ khiến thức ăn sinh ra chất độc hại.

Ngoài ra, để an toàn hơn nên lựa chọn loại màng bọc được kiểm định chất lượng, đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe của Phú An nhà sản xuất và cung cấp uy tín hàng đầu