Sự phong phú của màng co

Sự phong phú của màng co 

Màng co có nhiều loại màng co khác nhau như màng  PE, PA, PVC, LDPE, MDPE, HDPE, PET, PP, OPP, PS, OPS, EPS, SAN, ABS, …. tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng của đơn vị có thể lựa chọn cho mình loại màng co thích hợp.

mang co co nhieu loai mang co khac nhau

Màng co có 2 loại màng co đơn và màng phức hợp:
Màng co có 2 loại màng co đơn và màng phức hợp được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong đó màng co đơn có màng PE và màng PVC.

Với màng PVC  được sử dụng với nhu cầu đóng gói các loại chai, lọ cứng dùng sản xuất các loại tem nhãn như mỹ phẩm, nước uống và nước đóng chai bởi đặc tính đàn hồi của màng co giúp bảo vệ sản phẩm  ngăn ngừa độ ẩm và cản khí và  màng co trong suốt dễ dàng đóng gói và thay thế mẫu mã tiện dụng.

Bên cạnh đó màng PE cũng được dùng rộng rãi bởi khả năng mềm dẻo dù ở điều kiện đông lạnh, ngăn không bị thấm nước và giữ độ ẩm, lại thân thiện với môi trường. Còn màng co PP dùng trong trường hợp dệt các loại bao tải bởi chúng chịu co giãn tốt và trong suốt hơn màng co PE nhưng lại giòn ở nhiệt độ thấp.

mang pe duoc dung rong rai boi kha nang mem deo

Với màng co phức hợp – màng ghép được dùng cho bao bì trong lĩnh vực thực phẩm và dược phẩm với loại màng co này được ghép lại bởi các vật liệu khác nhau và nhiều lớp với đặc tính được cải thiện nhằm in mang co tốt hơn, tính hàn tốt và cản khí, hơi ẩm và có độ cứng…

Các loại màng co có nhiều chất liệu khác nhau cũng như nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhiều mẫu mã, nhu cầu sử dụng khác nhau mang tới sự tiện lợi cho các đơn vị sản xuất và giảm thiểu tối đa chi phí giá thành.