5 tip dọn dẹp nhà bếp gia đình với màng pe bọc thực phẩm

Màng PE đóng vai trò quan trọng trong việc đóng gói, bảo vệ hàng hóa, thực phẩm khỏi các yếu tố hư hại, oxi hóa từ sự tác động của môi trường xung quanh. Không những thế, trong việc nội trợ gia đình màng PE cũng có những lợi ích nhất định. Sau đây là 5 tip dọn dẹp nhà bếp cực dễ với màng pe bọc thực phẩm. 

Dùng màng PE lau vết dầu mỡ bắn lên tường

Bạn bè sắp đến nhà bạn tổ chức tiệc, nhưng nhìn lại khu bếp cũ kỹ nhà bạn mà xem, dầu mỡ bắn hết lên tường lên cửa rồi, vết bẩn như vậy cứng đầu lắm phải làm sao đây?

Đừng lo lắng, hãy bình tĩnh, hãy làm theo cách sau: lấy nước rửa bát lôi vào chỗ bị mỡ bắn, sau đó lấy màng bọc PE (màng bọc thực phẩm trong bếp nhà nào cũng có đấy) bọc chỗ đó lại và làm những việc khác, sau 30 phút hãy quay lại để gỡ màng bọc thực phẩm ra, dùng luôn miếng màng PE đó chà lên vết mỡ, sau đó lấy giấy báo lau lại là sạch.

Để bảo vệ tường khi rán đồ là dùng màng PE bọc lên tường trước khi rán, rán xong thì lột màng bọc ra, và tường của bạn sẽ không bao giờ bị bẩn vì dầu mỡ nữa.

Dùng để bọc ổ điện

dung mang pe de boc o dien

Giả sử bạn đang phải vừa trông cháu nhỏ mới biết đi, vừa chuẩn bị bữa tối, tuy bạn đã cất hết đồ nguy hiểm ra ngoài tầm với của bé nhưng còn cái ổ điện gắn trên tường, bạn không thể chạy đi mua đồ bịt ổ điện được, bạn định làm gì với nó?

Thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng màng PE bọc bên ngoài ổ điện là có thể giải quyết vấn đề rồi. Màng bọc PE bán dính rất tốt nên không sợ bong ra, hơn nữa nó lại cách điện nên nếu bé có chạm vào thì cũng không sợ bị điện giật. Tuy nhiên, để an toàn bạn nên bọc nhiều lớp màng pe, dặn cháu không được nghịch ổ điện, và thường xuyên để mắt đến bé.

Khử mùi rượu vang

Chai rượu vang bạn đang định mang ra đãi khách đã bị ảnh hưởng bởi mùi của nút gỗ, phải làm sao đây, đó là chai rượu ngon nhất bạn để dành đãi khách mà?

Hãy làm theo các bước sau nhé này nhé:

Vo viên một ít màng chít (loại pe dùng để bọc thực phẩm nhé vì đây phải là loại an toàn thì mới có thể bỏ vào thực phẩm) cho vào chai rượu hoặc đổ rượu ra bình thủy tinh rồi bỏ chỗ màng chit đó vào, lắc đều tay một chốc sau rượu của bạn sẽ lấy lại hương vị thơm ngon ban đầu đấy.

Nguyên lý rất đơn giản

Khi rượu khi bạn lưu giữ sẽ có mùi lạ do nút gỗ sinh ra Trichloroanisole (chất gây ra mùi ẩm mốc khó chịu cho rượu), màng chit có thể hấp thụ khá tốt Trichloroanisole (TCA), khi màng chit và rượu gặp nhau, màng chít sẽ hấp thu hết TCA và trả lại hương thơm ngon của rượu

Dùng màng PE để lau đồ thủy tinh không bị lưu dấu vân tay

dung mang pe de lau do thuy tinh khong bi luu dau van tay

Bạn vừa lau xong cái ly thủy tinh yêu quý, nhưng nhìn xem, có dấu vân tay của bạn trên thành kìa, bạn lau dấu tay đó đi, nhưng dấu tay mới lại xuất hiện. Bạn định đeo gang tay nilon vào và lau lại nhưng thật không may, chúng không có sẵn trong nhà bạn. Lúc này bạn sẽ làm gì, sẽ bỏ cuộc sao?

Lúc này hãy nhớ đến màng PE nhé, chỉ cần bao kín tay bằng màng PE rồi lau ly, chiếc ly của bạn sẽ sạch sẽ và sáng bóng như mới luôn đấy.

Luộc trứng bị vỡ

Bạn cần luộc trứng nhưng trong lúc rửa không may nó bị vỡ, bạn đã hấng được vào bát, nhưng giờ biết luộc bằng cách nào đây, không lẽ lại phải rán quả trứng đó thay vì luộc?

Hãy lấy bơ hoặc 1 ít dầu ăn bôi lên màng PE, sau đó cho trứng vào và buộc cố định lại, rồi cho nó vào nồi nước sôi, trong vòng 5 phút quả trứng của bạn sẽ được luộc chín, và bạn sẽ có món trứng luộc đẹp như trên tạp chí.

Chú ý: trường hợp này nên dùng màng pe bọc thực phẩm để đản bảo an toàn, không nên dùng màng pvc.

Hy vọng 5 tip dọn dẹp với màng PE trên có thể giúp bạn lúc cần thiết, chúc các bạn thành công.