6 lợi ích khi dùng màng chit quấn pallet

Màng chit quấn pallet đang dần trở thành công việc bắt buộc với những đơn vị đóng gói hàng hóa, vận chuyển xuất nhập khẩu… Lý do màng chit được sử dụng nhiều như vậy là vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, hãy cùng tìm hiểu xem những lợi ích đó là gì nhé.

Chống bụi bẩn với màng pe quấn pallet

Hàng hóa khi di chuyển, bốc dỡ, và nhất là khi được lưu trữ trong kho… sẽ rất hay bị bám bụi, lấm bẩn làm mất thẩm mỹ, làm hàng hóa trông có vẻ cũ kỹ, không vệ sinh. Cách khắc phục vấn đề này chính là dùng màng chit quấn pallet hàng hóa đó lại, và bụi bẩn sẽ chỉ có thể dính vào màng chit, mà không chạm được đến hàng hóa bên trong. 

Chống bụi bẩn với màng pe quấn pallet

Chống nước, chống ẩm, dầu mỡ 

Hơi ẩm trong không khí, nước mưa, sương đêm, dầu… tiếp xúc với hàng hóa sẽ làm hàng bị ướt. Đặc biệt là những hàng khô, hàng đựng trong thùng carton, bao gai, vỏ giấy không chống ẩm, sẽ rất dễ bị ẩm và mốc, hoặc hỏng vỏ, làm mất thẩm mỹ, giảm giá trị sản phẩm. Vì vậy nên việc dùng màng chit – loại màng không thấm nước, không thấm dầu mỡ để quấn pallet hàng hóa là rất cần thiết.

Bảo vệ hàng hóa khi có va chạm 

Trong quá trình di chuyển, hàng hóa có thể bị va chạm, nghiêng ngả… thậm chí là bị đổ, những lúc như vậy, màng chit quấn pallet lại càng cho rõ lợi ích của mình khi bảo vệ hàng hóa an toàn, không bị trầy xước, hay văng ra ngoài. Nguyên nhân là do màng chit rất dai, mềm dẻo lại bám dính rất tốt. Đó cũng là đặc tính tạo nên lợi ích thứ 5.

bao ve hang hoa khi co va cham

Ngăn cản quá trình oxi hóa các sản phẩm kim loại 

Đối với những hàng hóa là kim loại, sự oxi hóa gây bong tróc, gỉ set là điều rắc rối nhất khi bảo quản, việc dùng màng chit để bọc pallet hàng kim loại sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Màng chit có đặc tính trơ với các loại dung môi, không phản ứng với dung dịch nước Br, axit, và kiềm… lại không cho O2, N2, CO2… đi qua nên chỉ cần bọc màng chit kín pallet là hàng hóa sẽ được đảm bảo an toàn dù có để bao lâu.

Cố định hàng hóa trên pallet 

Sau khi xếp hàng hóa lên pallet, cần phải quấn màng chit để cố định hàng hóa, nếu không trong quá trình di chuyển, bốc dỡ sẽ rất dễ bị rơi hàng, đổ vỡ, làm hỏng, mất hàng. Và lợi ích này cũng là lý do có lợi ích thứ 6. 

co dinh hang hoa tren pallet

Ngăn chặn tình trạng ăn cắp hàng hóa 

Trước khi có phương pháp dùng màng chit quấn pallet, trong quá trình bốc dỡ, vận chuyển, bảo quản đôi khi vẫn có trường hợp nhân viên lấy cắp hàng hóa. Hàng bị mất thường là các chi tiết nhỏ có thể cất đi mà không bị chú ý, hoặc món đồ khuyến mại, tặng kèm để rời với hàng hóa. Các pallet đã được quấn màng chit nếu muốn lấy hàng bên trong phải cắt lớp màng chit ra, và khi kiểm tra sẽ bị phát hiện nên không ai ăn cắp hàng được nữa. 

Trên đây là 6 lợi ích cơ bản của màng chit đối với pallet đối với việc đóng gói hàng hóa, cũng như vận chuyển và lưu trữ, bảo quản hàng hóa. Qua bài viết, hy vọng bạn đọc có thể hiểu hơn về công dụng của màng chit và ứng dụng nó một cách hiệu quả.