Hướng dẫn sử dụng màng co hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng màng co hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng. Với mẫu mã ngày càng phong phú và đa dạng, chất liệu chất lượng. Màng co nhiệt ngày càng có tính ứng dụng cao trong đời sống thường ngày. Hôm nay Phú An PE sẽ chia sẽ thêm cho bạn những kiến thức bổ ích về màng co nhé!

Các loại màng co nhiệt phổ biến hiện nay

Màng co nhiệt ngày càng được sử dụng rộng rãi như một giải pháp bao bì tiên tiến, thay thế cho các phương pháp đóng gói truyền thống. Hiện nay, màng PVC, POF và PE là các loại màng chiếm thị phần lớn trên thị trường vật liệu đóng gói.

Màng co nhiệt PVC

Màng PVC là loại màng co nhiệt phổ biến nhất hiện nay nhờ những ưu điểm vượt trội của nó. Với độ bền cao, khả năng in ấn đa dạng và chống thấm tốt, màng PVC đáp ứng tốt nhiều yêu cầu khắt khe trong đóng gói.

mang-co-nhiet-pvc

Màng co nhiệt PE

Màng PE là loại màng co nhiệt giá thành rẻ, phù hợp với đóng gói và bảo quản thực phẩm. Màng PE có tính chất nhẹ, bền, dễ sử dụng, độ kéo căng tốt mà không lo bị rách.

Màng co nhiệt POF

Màng POF đang dần trở thành lựa chọn thay thế cho màng PVC vì độ thân thiện với môi trường cao hơn. Màng CO POF cũng có nhiều ưu điểm nổi trội như chịu nhiệt tốt, dễ dàng hàn kín, an toàn cho thực phẩm. Với đặc tính màu trong suốt, nó cho phép quan sát đồ vật bên trong một cách dễ dàng

Hướng dẫn sử dụng màng co nhiệt co gói sản phẩm

Để sử dụng màng co gói quà, đóng gói bao bì sản phẩm, các bạn sẽ phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bọc sản phẩm bằng màng co nhiệt: có thể bọc kín toàn bộ sản phẩm hoặc chỉ bọc những phần muốn bọc và để thừa ra khoảng 2 cm ở mỗi mép –> cố định vị trí của chúng lại.

Bước 2: Dùng máy seal đường hàn, hàn kín lại các màng co nhiệt để vận hành tốt hơn.

Bước 3: Chiếu tia hồng ngoại hoặc thổi khí nóng vào màng co nhiệt: toàn bộ hoặc phần màng co đa để thừa ra lúc trước –> duy trì nhiệt độ đến khi màng co đã bám dính vào bao bì sản phẩm.

Bước 4: Làm nguội: ngừng cấp nguồn nhiệt –> làm nguội bằng không khí.

huong dan su dung mang co nhiet co goi san pham

Hướng dẫn cách co màng hiệu quả

Màng co nhiệt ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm, dược phẩm, điện tử nhờ khả năng bảo vệ sản phẩm. Để sử dụng màng căng hiệu quả, bạn có thể tham khảo 02 cách làm hiệu quả sau đây:

Cách bọc màng co thủ công

  • Cắt 1 đoạn màng co bằng kích thước phần muốn bọc của hàng hóa và 2 đầu để thừa ra khoảng 2cm.
  • Cố định vị trí của sản phẩm và màng co.
  • Dùng máy sấy (chọn mức nhiệt độ cao) sấy dọc theo 2 mép của màng co (tập trung vào chỗ 2cm cắt thừa) để chúng co lại bám sát vào sản phẩm.
  • Sấy đến khi 2 bên mép màng co đã co lại theo ý muốn, tắt máy sấy và kết thúc quá trình co màng.
cach boc mang co thu cong

Cách khò màng co nhiệt bằng máy

Sử dụng máy bọc màng co chuyên dụng rất đơn giản và thuận tiện, tùy theo loại máy sử dụng mà sẽ phải làm những bước khác nhau theo hướng dẫn sử dụng của máy, nhưng đa số chỉ cần để cuộn màng co vào vị trí quy định trong máy, và cho máy chạy.

Các khí nóng trong máy bọc màng co sẽ được lưu thông giúp các cuộn màng co rút lại. Luồng khí trong máy sẽ được di chuyển liên tục nhằm giảm thiểu khả năng cháy cho sản phẩm. Nếu sản phẩm nhạy cảm về nhiệt độ bạn có thể có hai cách.

  • 1 là dùng màng co POF chuyên dụng với nhiệt độ co thấp từ 120độ đến 150 độ C.
  • 2 là bạn phải dán băng keo  biến nhiệt giúp giảm thiểu hư hại sản phẩm. Khi băng keo nhiệt chạy qua nó sẽ báo cho bạn sản phẩm có phù hợp với dây chuyền đóng gói không, hoặc bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Hiện nay, ở nước ta đã có các công ty in màng co rất uy tín và hiệu quả. Hệ thống máy móc của họ khá hiện đại và chất lượng. Chính vì thế hệ thống máy bọc màng co này họ cũng đã cung cấp. Chúng ta sẽ yên tâm rất nhiều và đỡ tốn công sức hơn. Công ty Phú An là công ty tiên phong trong lĩnh vực in màng co, chúng tôi đã đầu tư hệ thống máy bọc màng co tiên tiến nhất nhằm tiết kiệm thời gian cho quá trình sản xuất.

Các loại máy đóng gói hiện đại hiện nay đa phần đều có tích hợp bọ phận hỗ trợ bọc hàng hóa bằng màng co.

Video hướng dẫn sử dụng màng co nhiệt gói quà

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng màng co đơn giản, hiệu quả nhất mà phuanpe.com muốn chia sẻ đến bạn. Bạn có thể linh động lựa chọn cách co màng thủ công hoặc bằng máy tùy theo với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Chúc các bạn thành công!