Hướng dẫn sử dụng màng co hiệu quả

Màng co ngày càng được sử dụng nhiều hơn, áp dụng rộng rãi hơn trong các lĩnh vực nhất là đóng gói sản phẩm hàng hóa. Với mẫu mã ngày càng phong phú và đa dạng, chất liệu chất lượng. Màng co ngày càng có chỗ đứng trên thị trường. Vậy màng co là gì và hướng dẫn sử dụng màng co như thế nào? Hôm nay Công ty sản xuất màng PE Phú An sẽ chia sẽ thêm cho bạn vài kiến thức về màng có bổ ích nhé!

Nguyên lí sử dụng màng co nhiệt  thông thường

Để sử dụng màng co, các bạn sẽ phải thực hiện các bước sau:

B1: Bọc sản phẩm bằng màng co nhiệt: có thể bọc kín toàn bộ sản phẩm hoặc chỉ bọc những phần muốn bọc và để thừa ra khoảng 2 cm ở mỗi mép --> cố định vị trí của chúng lại.

bỏ sản phẩm vào màng co nhiệt

B2: Dùng máy seal đường hàn, hàn kín lại các màng co nhiệt để vận hành tốt hơn.

dùng máy seal cầm tay chữ I bar để seal đường hàn

B3: Chiếu tia hồng ngoại hoặc thổi khí nóng vào màng co nhiệt: toàn bộ hoặc phần màng co đa để thừa ra lúc trước --> duy trì nhiệt độ đến khi màng co đã bám dính vào bao bì sản phẩm.

dùng máy khò nhiệt lên màng co để đóng gói sản phẩm

B4: Làm nguội: ngừng cấp nguồn nhiệt --> làm nguội bằng không khí.

bọc giỏ quà bằng màng co nhiệt

Bọc giỏ quà bằng cách sấy màng co nhiệt 

Hiện nay có 3 loại màng co nhiệt phổ biến nhất trên thị trường là:

  • Màng co POF là gì?: Là loại mang có được sản xuất bằng nhựa Polyolefin, mỏng hơn, mềm hơn, bền hơn, và có thể phân hủy theo thời gian.
  • Màng co PVC: Là loại màng co sản xuất bằng nhựa Polivinyclorua, dầy hơn, cứng hơn, dễ rách hơn, và không phân hủy theo thời gian.
  • Màng co PE: Là loại màng co sản xuất bằng nhựa Polyethylene, dầy nhất từ 40mic trở lên, dai hơn, khó rách hơn, và dùng để đóng gói lốc chai nước hoặc ván sàn v.v…

Hướng dẫn sử dụng màng co

Hiện nay có 2 cách để dùng màng co bọc hàng hóa:

Phương pháp thủ công: (Cách bọc màng co thủ công)

Cắt 1 đoạn màng co bằng kích thước phần muốn bọc của hàng hóa và 2 đầu để thừa ra khoảng 2cm.

Cố định vị trí của sản phẩm và màng co.

Dùng máy sấy (chọn mức nhiệt độ cao) sấy dọc theo 2 mép của màng co (tập trung vào chỗ 2cm cắt thừa) để chúng co lại bám sát vào sản phẩm.

Sấy đến khi 2 bên mép màng co đã co lại theo ý muốn, tắt máy sấy và kết thúc quá trình co màng.

Phương pháp dùng máy bọc màng co chuyên dụng

Sử dụng máy bọc màng co chuyên dụng rất đơn giản và thuận tiện, tùy theo loại mày sử dụng mà sẽ phải làm những bước khác nhau theo hướng dẫn sử dụng của máy, nhưng đa số chỉ cần để cuộn màng co vào vị trí quy định trong máy, và cho máy chạy.

Các khi nóng trong máy bọc màng co sẽ được lưu thông giúp các cuộn màng co rút lại. Luồng khí trong máy sẽ được di chuyển liên tục nhằm giảm thiểu khả năng cháy cho sản phẩm. Nếu sản phẩm nhạy cảm về nhiệt độ bạn có thể có hai cách.

  • 1 là dùng màng co POF chuyên dụng với nhiệt độ co thấp từ 120độ đến 150 độ C.
  • 2 là bạn phải dán băng keo  biến nhiệt giúp giảm thiểu hư hại sản phẩm. Khi băng keo nhiệt chạy qua nó sẽ báo cho bạn sản phẩm có phù hợp với dây chuyền đóng gói không, hoặc bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Hiện nay, ở nước ta đã có các công ty in màng co rất uy tín và hiệu quả. Hệ thống máy móc của họ khá hiện đại và chất lượng. Chính vì thế hệ thống máy bọc màng co này họ cũng đã cung cấp. Chúng ta sẽ yên tâm rất nhiều và đỡ tốn công sức hơn. Công ty Phú An là công ty tiên phong trong lĩnh vực in màng co, chúng tôi đã đầu tư hệ thống máy bọc màng co tiên tiến nhất nhằm tiết kiệm thời gian cho quá trình sản xuất.

Các loại máy đóng gói hiện đại hiện nay đa phần đều có tích hợp bọ phận hỗ trợ bọc hàng hóa bằng màng co.

Video hướng dẫn sử dụng màng co nhiệt

Bài viết khác:

Trả lời