Điểm nổi bật của màng PE trong đóng gói hàng hóa

Màng PE trong đóng gói hàng hóa được ứng dụng rộng rãi nhờ độ bền vượt trội và tính dẻo dai hoàn hảo. Tuy nhiên, cần lựa chọn loại màng phù hợp sản phẩm để đem lại hiệu quả bảo vệ tối ưu. Bài viết này của Phú An PE sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đóng gói các mặt hàng phổ biến bằng cuộn màng bọc hàng PE chất lượng cao và vật liệu an toàn.

Ưu điểm nổi bật của màng PE trong đóng gói hàng hóa

Màng PE (hay màng co nhiệt) Là một loại màng nhựa được làm từ chất liệu hạt nhựa Polyethylene bằng phương pháp đùn – thổi/cán. Màng PE là vật liệu giúp đỡ tuyệt vời cho lĩnh vực đóng gói hàng hóa như:

Chống các tác nhân gây hại từ môi trường

Khi vận chuyển và lưu kho không thể tránh khỏi những trường hợp bị bám bụi, lấm bẩn làm mất thẩm mỹ, làm hàng hóa trông có vẻ cũ kỹ, không vệ sinh. Những ứng dụng của màng PE trong cuộc sống sẽ giúp hàng hóa của bạn được bảo vệ tốt nhất, hạn chế các hư hại về sản phẩm.

chong cac tac nhan gay hai tu moi truong

Cố định hàng hóa trên pallet và khi vận chuyển

Màng pe giúp liên kết các thùng hàng, có khả năng bám dính rất tốt, giúp cố định hàng hóa trên pallet, tránh trường hợp bị rơi hàng làm thất lạc, hay làm đổ hàng khi di chuyển, lưu trữ, đảm bảo an toàn cho hàng hóa, rất tiện lợi khi xếp dỡ hàng hóa. 

Thay vì việc phải sử dụng dây chằng hoặc túi khí tốn kém mà lại không đảm bảo an toàn, bạn chỉ cần quấn chúng bằng màng pe vừa có thể cố định hàng hóa vừa có thể bảo vệ hàng hóa rất tốt. 

Để lựa chọn loại màng phù hợp, quý khách có thể tham khảo tiêu chuẩn lựa chọn màng PE để có thể lựa chọn cho mình loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích đóng gói hàng hóa của mình.

co dinh hang hoa tren pallet va khi van chuyen

Ngăn cản quá trình oxi hóa các sản phẩm kim loại

Đối với thời tiết ẩm cao ở Việt Nam các nhà sản xuất thường đau đầu với tình trạng các sản phẩm kim loại bị gỉ sét, oxi hóa gây bong tróc. 

Nhưng với đặc tính của màng pe có đặc tính trơ với các loại dung môi, không phản ứng với dung dịch nước Br, axit, và kiềm… lại không cho O2, N2, CO2… đi qua nên hoàn toàn yên tâm về việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm. 

Tiết kiệm chi phí

Màng PE quấn pallet có chi phí thấp hơn đáng kể so với thùng gỗ, thùng nhựa và túi khí, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả đóng gói.

Với đặc tính mỏng, dẻo và dai, việc quấn màng PE giúp tiết kiệm vật liệu bao bọc mà vẫn đảm bảo an toàn và ổn định cho hàng hóa. Màng PE không chỉ mang lại lợi ích về chi phí, mà còn cung cấp hiệu suất đóng gói và bảo vệ hàng hóa cao.

Sử dụng màng PE trong đóng gói hàng hóa cũng giúp tiết kiệm không gian, cho phép bạn đặt nhiều hàng hơn trong một không gian giới hạn và từ đó giảm chi phí vận chuyển. Ngoài ra, vì màng PE nhẹ nhàng và gọn nhẹ, quá trình xếp dỡ cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

tiet kiem chi phi

So sánh màng PE với các vật liệu đóng gói khác

Dưới đây là bảng so sánh những ưu, nhược điểm nổi bật của màng PE so với màng PVC và màng PET:

Tiêu chíMàng PEMàng PVCMàng PET
Độ bền cơ họcCaoTrung bìnhCao
Độ dẻo daiCaoThấpTrung bình
Khả năng chống ẩmCaoTrung bìnhCao
An toàn sức khỏeCaoTrung bìnhCao
Giá thànhThấpTrung bìnhCao
Khả năng mở rộng ứng dụngCaoTrung bìnhTrung bình

Nhìn chung, màng PE có nhiều ưu điểm vượt trội về độ bền, an toàn và chi phí thấp nên đang là loại vật liệu đóng gói được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay.

Trong tương lai, màng PE dự đoán sẽ còn tiếp tục được phát triển với nhiều công nghệ tiên tiến để đa dạng hóa các tính chất như bền hơn, nhẹ hơn, khả năng đóng gói thông minh,…đáp ứng tốt nhất nhu cầu đóng gói và bảo quản hàng hóa ngày càng cao.

Như vậy, có thể thấy màng PE trong đóng gói hàng hóa chính là lựa chọn tuyệt vời nhờ độ bền cao, an toàn và giá thành phải chăng. Màng PE đáp ứng được hầu hết nhu cầu bảo vệ, bảo quản các loại sản phẩm, đặc biệt là các mặt hàng dễ vỡ, dễ hỏng. Hy vọng rằng, toàn bộ nội dung trên của phuanpe.com sẽ thực sự hữu ích đối với mọi người.

  • Địa chỉ: 164C/2 KP 1.B, Phường An Phú, Thị Xã Thuận An, Bình Dương
  • Điện thoại: 0902252749
  • Số điện thoại: 0908649899
  • Fax: 027437139724
  • Email: info@phuanpe.com
  • Website: phuanpe.com