Màng quấn pallet

Màng PE xu hướng và sản phẩm thiết yếu trong khâu đóng gói

Hiện nay, màng quấn pallet với những công dụng tuyệt vời của mình như cố định hàng hóa, chống mốc, chống bụi, chống gỉ sét, chống xước… đã và đang trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong ngành đóng gói, vận tải, và kho bãi. Nếu như các bạn đã từng tiếp xúc hoặc làm việc trong những lĩnh vực này, chắc chắn bạn đã từng nghe đến màng quấn pallet. Vậy loại màng quấn pallet này thực chất là gì, tại sao nó lại được sử dụng nhiều đến vậy?

Màng quấn pallet

Màng quấn pallet hay còn gọi là màng pe quấn pallet, chính là loại màng pe mỏng được dùng để quấn các pallet hàng hóa nhằm cố định hàng hóa, và bảo vệ chúng tốt hơn trong khi lưu kho, vận chuyển.

Màng pe dùng để quấn pallet hàng hóa cũng có đầy đủ đặc điểm, tính chất của một màng pe:

Bám dính tốt, co dãn 300%, cách điện, cách nhiệt, chống thấm, chống mốc, chống bụi bẩn, màu sắc và kích thước có thể đa dạng tùy theo nhu cầu sử dụng (thường là màu trắng trong) …

Không phản ứng với dung dịch nước Brôm, axit, kiềm, dung môi hữu cơ… không cho khí CO2, N2… đi qua, và có thể hút các phân tử mùi…

mang pe xu huong va san pham thiet yeu

Chúng được chia làm 2 loại chính:

Màng pe quấn pallet bằng tay: thường là loại màng có kích thước nhỏ hơn, cầm vừa tay nên có thể dùng tay để quấn quanh hàng hóa rất tiện lợi, nhưng vì làm thủ công nên hơi tốn công sức và mất thời gian.

Màng pe quấn pallet bằng máy: là loại màng có kích thước lớn hơn được thiết kế dành cho các loại máy quấn màng pallet, khi kết hợp giúp tự động hóa, tiết kiệm nguyên liệu, đảm bảo sự đồng đều của các pallet hàng hóa, và nâng cao năng suất lao động.

Vai trò của màng quấn pallet

Màng quấn pallet có vai trò vô cùng quan trọng trong trong việc bảo vệ pallet hàng hóa:

Giúp cố định hàng hóa trên pallet, tránh rơi vỡ, trầy xước, và tạo thêm một lớp màng bảo vệ hàng hóa tốt hơn.

Bảo vệ hàng hóa khỏi các tác nhân bên ngoài: hơi ẩm, không khí, bụi bẩn, nấm mốc… trong quá trình vận chuyển, lưu kho.

Bảo vệ hàng hóa trong khi bốc dỡ, vận chuyển, hạn chế va chạm, đổ vỡ… tránh rơi vãi, thất lạc hàng hóa, đảm bảo hàng hóa trên pallet còn nguyên đai nguyên kiện.

vai tro cua mang quan pallet

Ưu điểm của màng quấn pallet là bảo vệ hàng hóa rất tốt, giá rẻ, màng mỏng và nhẹ nên dễ vận chuyển bốc xếp lại không mất thêm phí vận chuyển, tiết kiệm chi phí.

Chính vì những ưu điểm và công dụng vô cùng tuyệt vời của mình mà màng quấn pallet  đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn ở mọi nơi, không chỉ sử dụng ở các tàu, cảng, bến bãi, kho đông lạnh, nhà máy sản xuất mà chúng còn được sử dụng trong các siêu thị điện máy, các kho tư nhân…

Lý do nên dùng màng quấn pallet hàng hóa thay cho các phương pháp bảo vệ khác (phủ bạt, dùng dây chằng, dùng túi khí, hay dùng pallet gỗ dạng hộp…):

Thứ nhất, dùng màng pe quấn pallet vừa có thể bảo vệ hàng hóa khỏi bụi, nước như dùng bạt che, vừa có thể cố định hàng hóa như khi dùng dây chằng, lại vừa bảo vệ hàng hóa khỏi lực tác động như khi dùng túi khí, thùng gỗ. Hơn nữa, dùng màng quấn pallet còn giúp bảo vệ hàng hóa khỏi các tác nhân khác: vi khuẩn, nấm mốc, oxi…

Thứ 2, quấn pallet hàng hóa bằng màng pe còn giúp tiết kiệm chi phí vì màng quấn có giá rẻ hơn túi khí, thùng dỗ, hay bạt che. Màng pe mỏng nên không làm tăng kích thước pallet như túi khí nên không làm tăng chi phí bảo quản. Hơn nữa, màng quấn pallet rất nhẹ nên không làm tăng trọng lượng pallet như dùng thùng gỗ nên cũng không làm tăng chi phí vận chuyển.

Trên đây là một vài thông tin về màng quấn pallet, hy vọng sẽ giúp các bạn có quyết định đúng đắn khi lựa chọn phương thức bảo vệ pallet.

ly do nen dung mang quan pallet hang hoa

Màng PE stretch film của phú an được sản xuất với dây chuyền tự động 100% với các sản phẩm như sau:

Màng PE quấn tay tiết kiệm (eco)

Màng chít quấn tay bọc hàng hoá loại eco của phú an có độ mỏng từ 15mic-23mic giúp cuộn pe tăng tối đa chiều dài nhằm tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Độ dàyμm121517192022233035
Cam kết độ dãn của màng pe%100150150150150150150150150

Màng PE quấn tay tăng dai:

Loại hàng tiêu chuẩn giúp màng pe có độ dai, độ dãn ở mức tuyệt đối nhằm ứng dụng với mọi loại sản phẩm cần cố định trên pallet hoặc các loại sản phẩm có cạnh sắc nhọn gồ ghề cần màng pe của Phú An loại tốt nhất.

Độ dàyμm121517192022233035
Cam kết độ dãn của màng pe%100160250250250250250250250

Màng PE quấn máy:

Với độ dai và độ dày chính xác đến từng micron màng pe phú an đã chứng minh được thương hiệu và uy tín về chất lượng khi dùng cho các máy quấn màng pe tốc độ cao.
Khi lựa chọn màng pe quấn pallet dùng cho các máy tự động cần đòi hỏi cao về tính chất hoàn hảo của từng cuộn pe giúp tối ưu hoá số vòng quay của máy quấn màng pe cũng như tăng cao năng xuất dùng màng pe quấn pallet một cách nhanh nhất và nhiều nhất.
Thông số cam kết của nhà sản xuất màng PE Phú An cho sản phẩm màng PE quấn máy – industrial stretch film

Độ dàyμm121517192022233035
Cam kết độ dãn của màng pe%100160250300300300300300300

LIÊN HỆ NGAY 0902 252 749 HOẶC EMAIL: SALE@PHUANPE.COM ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ TỐT NHẤT