Những ưu điểm nổi bật của vải không dệt

Những năm gần đây, vải không dệt đang dần trở thành xu hướng mới, và biến vải dệt, túi pvc thành nguyên liệu hóa thạch trong ngành công nghiệp bao bì, đồ dùng 1 lần bởi những ưu điểm vượt trội của mình.

Vải không dệt là loại vải được làm từ nguyên liệu nhựa tổng hợp và một số thành phần tái chế bằng cách tạo ra các sợi và liên kết chúng với nhau bằng dung môi hóa học hoặc nhiệt theo chiều ngang, dọc.

Ưu điểm của vài không dệt

uu diem cua vai khong det

An toàn

Ưu điểm lớn nhất của vải không dệt là chúng rất an toàn, và đã được công nhận là vật liệu sinh thái thân thiện với môi trường . Sau khi sử dụng, chúng có thể tự phân hủy sau 2-5 năm trong môi trường tự nhiên bình thường, mà không tạo ra chất thải độc hại nào. Đây cũng là lý do chúng được sử dụng ngày càng nhiều nhất là tại các nước phát triển.

Tính chất siêu việt

Ưu điểm thứ 2 không thể không nhắc đến là chất lượng của vải không dệt rất tốt. Chúng không chỉ nhẹ, thoáng khí, thấm hút tốt, mà còn khá bền, chịu được lực lớn. Hơn nữa vải không dệt an toàn với mọi người, không gây kích ứng da hay ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Giá rẻ

Ưu điểm thứ 3 của vải không dệt là giá rẻ, so với các nguyên liệu khác (vải dệt, giấy…), giá vải không dệt rẻ hơn rất nhiều.

Màu sắc đa dạng

Thêm một ưu điển nữa của vải không dệt, đó là chúng có màu sắc rất đều ở mọi vị trí của cuộn vải, hơn nữa màu sắc cũng rất đa dạng, tự nhiên. Hơn nữa, vải không dệt cũng có thể in ấn tạo ra các sản phẩm độc đáo, đặc trưng của thương hiệu…

Thân thiện môi trường

Vải không dệt sản xuất từ chất liệu Polypropylen phân hủy hoàn toàn trong đất nên được coi là sản phẩm thân thiện môi trường. Hiện nay nhiều nước trên thế giới đã ứng dụng các loại vải non-woven thân thiện môi trường thay thế các túi ni lông khó phân hủy.

cac tui ni long bang vai khong det

Vải không dệt còn dùng để may khẩu trang, rèm, bao chùm đầu y tế…

vai khong det con dung de may khau trang

Hay thậm chí là giày, dép, túi xách…

tui xach bang vai khong det

Vải không dệt cũng được dùng làm màng lọc trong chế biến thực phẩm, khoáng sản, túi lọc trà/cà phê…

Mẫu túi lọc trà làm từ vải không dệt 

tui loc tra lam tu vai khong det

Ngoài ra, vải không dệt còn được dùng để tạo ra rất nhiều sản phẩm độc đáo khác.

Trên đây là một số ưu điểm của vải không dệt và ứng dụng của nó, hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về loại nguyên liệu tái sinh thân thiện này.