Tìm hiểu quy trình sản xuất túi PE zipper

Quy trình sản xuất túi PE hay túi Zipper đều giống nhau về nguyên lí và cách sản xuất. Đọc bài này bạn có thể hiểu rõ túi pe cũng như túi zip được sản xuất như thế nào. 

Quy trình sản xuất túi PE zipper

Hiện tại, nếu bạn đang cần tìm đến địa chỉ cung cấp túi zipper chất lượng với quy trình sản xuất rõ ràng, chuyên nghiệp. Vậy thì công ty Phú An chính là địa chỉ uy tín để bạn an tâm chọn lựa. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất túi zipper, chúng tôi sẽ mang đến cùng quý khách  sản phẩm túi zipper chất lượng, đáp ứng yêu cầu quý khách đưa ra. 

Nào hãy cùng Phú An PE tìm hiểu các bước trong quy trình sản xuất túi pe hay túi zip nhé!

Chuẩn bị nguyên vật liệu cho quy trình sản xuất

Túi zipper được làm từ vật liệu chính là nhựa PolyEthylene (PE) – loại nhựa không màu, không mùi, mềm dẻo, độ bền cao, cách ly nước và bụi bẩn cực tốt. Loại nhựa này chịu được nhiệt độ tốt (chịu được nhiệt độ thấp -60 độ C và nhiệt độ cao tới 110 độ C) mà không bị biến chất.

chuan bi nguyen vat lieu cho quy trinh san xuat

Với những túi Zipper trong suốt thì chúng ta chỉ cần dùng hạt nhựa PE thông thường tạo thành. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp có những yêu cầu đặc biệt về màu sắc túi zipper thì trong lúc pha trộn, hạt nhựa sẽ pha cùng màu sắc với tỷ lệ phù hợp để lên màu chuẩn, phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Thổi màng và ép túi

Bước 2 trong quy trình sản xuất túi zipper là thổi màng và ép túi. Ở trên máy sản xuất túi Zipper, nẹp miết túi được thổi cùng lúc với phần thân của túi. Nẹp túi chính là bộ phận quan trọng vì nẹp tốt thì canh biên sản xuất túi mới dễ dàng. Do đó nó đóng vai trò quyết định chất lượng túi Zipper sau khi được làm ra. Nhờ kỹ thuật tiên tiến và chính xác của dây chuyền sản xuất cao cấp năm 2021.  Bộ phận nẹp miết túi của phú an đảm bảo chính xác tuyệt đối cho từng thành phần. 

Quy trình sản xuất túi zip được ứng dụng bởi công nghệ thổi màng. Bấm vào hình trên để đọc thêm về cách hoạt động của máy thổi màng (blown machine)

Quá trình In sản xuất túi Zipper hay In túi PE

Công đoạn thứ 3 trong quy trình sản xuất có thể có hoặc không vì in túi zipper là optional cho mỗi khách hàng. Sau khi được cuộn màng túi zipper thì chúng sẽ được đem đến bộ phận máy in để in túi. Thông thường, túi zipper sẽ được in dưới dạng in lưới hoặc in trục ống đồng. Phương pháp in trục ống đồng được sử dụng phổ biến hơn.

qua trinh in san xuat tui zipper hay in tui pe

Vì nó sản xuất được số lượng túi zipper lớn. Còn phương pháp in lưới phù hợp cho những đơn hàng nhỏ lẻ hoặc các doanh nghiệp nhỏ áp dụng. Bởi in lưới thường rẻ tiền hơn đồng thời thì số lượng túi cũng không quá lớn.

Thực hiện cắt túi PE – cắt túi Zipper

Sau khi được in xong, túi zipper tiếp tục đưa vào bên trong máy cắt để cắt thành những kích thước phù hợp. Túi Zipper sẽ được cắt và hàn cạnh cùng 1 lúc thông qua phương pháp cắt nhiệt. Trong lúc cắt nhiệt, công nhân Phú An cần điều chỉnh sao cho nhiệt độ cắt là phù hợp.

Nhằm tránh tình trạng nhiệt độ dao cắt quá cao thì cạnh túi Zipper có thể bị cháy,  và mất tính thẩm mỹ của sản phẩm. Do vậy, trong quy trình sản xuất túi zipper phải luôn cần một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm và độ tập trung cao nhất.

Kiểm tra lại túi Zipper, đóng gói và giao túi PE – kết thúc quá trình sản xuất

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất túi zipper là phải kiểm tra lại thật kỹ sản phẩm trước khi bàn giao đến khách hàng. Nếu như sản phẩm được đánh giá đạt yêu cầu thì bộ phận đóng gói tiến hành đóng, chuẩn bị giao hàng để hoàn tất khâu sản xuất.

kiem tra lai tui zipper

Những sản phẩm túi Zipper không đạt yêu cầu tất nhiên sẽ không được đóng gói. Tìm hiểu thêm về ứng dụng của túi zip tại đây. Ngoài quy trình sản xuất túi zipper Phú An còn viết chuyên sâu về quá trình sản xuất túi PE,PP khác.