Sự Khác Biệt Giữa Màng PVC Và Màng PE Trong Công Nghiệp

Màng nhựa PVCmàng PE là hai loại màng nhựa đang được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay.

Vậy hai loại màng nhựa này có sự khác biệt như thế nào? Hãy tìm hiểu sự khác biệt giữa màng nhựa PVC và màng PE này trong bài viết dưới đây của Phú An nhé.

Sự khác biệt về mặt tính chất

Trên thực tế, màng nhựa PVC trong được nhiều người biết đến hơn và nhu cầu sử dụng nó cao hơn màng PE, mặc dù những ưu điểm của màng PE cũng không thua kém gì màng PVC.

Màng nhựa PVC được mọi người sử dụng rộng rãi bởi vì những tính chất đặc biệt của nó.

Màng nhựa PVC được làm từ nhựa tổng hợp nên có độ bền cơ học rất cao.

Hơn nữa, trong quá trình sản xuất, màng nhựa PVC phải trải qua quá trình nhiệt hóa chất dẻo nên màng có tính linh hoạt, thích hợp sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Cả hai loại màng nhựa PVC và màng nhựa PE đều có ưu điểm chung là có nhiệt độ co rất thấp.

Tuy nhiên, màng nhựa PVC lại có khoảng nhiệt độ co rất rộng, trong khi màng nhựa PE lại có khoảng nhiệt độ co thấp hơn. Chính vì thế, màng nhựa PVC có độ cứng nổi trội hơn so với màng nhựa PE.

Với độ cứng này, màng PVC chịu được lực tác động lớn hơn và có độ bền cơ học cao hơn.

Sự khác biệt về mặt ứng dụng

Vì có những ưu điểm vượt trội khác nhau nên màng nhựa PVC và màng nhựa PE đều được ứng dụng khác nhau.

màng PE

1.Màng nhựa PVC

Nhờ có khả năng cách nhiệt, giữ lạnh tốt và chống bụi bẩn thoát ngoài nên ứng dụng màng PVC rất rộng rãi để làm vách ngăn, làm rèm cửa, vách cách nhiệt,…

Bên cạnh những ưu điểm trên thì màng nhựa PVC cứng còn được dùng để chứa đựng những loại sản phẩm điện tử, sản phẩm phóng điện trong sản xuất điện tử, giúp ngăn ngừa và chống tĩnh điện cực kỳ tốt. Màng nhựa PVC trong cứng là loại màng có độ bền cực kỳ tốt với khả năng chịu lực và chống va đập cao nên hiện nay được ứng dụng rất nhiều.

2.Màng nhựa PE

Độ trong của màng PE lại kém hơn so với màng PVC, màu sắc của loại màng này thường sẽ đục hơn một chút và được dùng với mục đích cảnh báo khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động trong quá trình làm việc.

Hơn nữa, màng PE có rất nhiều công dụng không chỉ giới hạn trong lĩnh vực sản xuất mà nó còn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Màng PE được dùng để bọc dây điện, bọc hàng, bảo quản hàng hóa, túi xách,… hoặc dùng làm màn che mưa, trong chế tạo thiết bị ngành sản xuất hóa học.

Trả lời